15/10/2019 14:31 GMT+7

Thủ tướng nhắc giảm rác thải nhựa khi tiếp xúc cử tri Hải Phòng

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi không sử dụng đồ nhựa dùng một lần khi tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng ngày 15-10.

Thủ tướng nhắc giảm rác thải nhựa khi tiếp xúc cử tri Hải Phòng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng ngày 15-10 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Buổi tiếp xúc cử tri ngày 15-10 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu Quốc hội Hải Phòng nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XIV dự kiến bắt đầu từ ngày 21-10.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri kiến nghị Quốc hội và Chính phủ quan tâm có chính sách đặc thù cho Hải Phòng, sớm đầu tư các tuyến đường kết nối Hải Phòng - Quảng Ninh, đường ven biển nối các tỉnh Bắc bộ...

Trả lời kiến nghị này của cử tri, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ luôn ưu tiên xây dựng cơ chế phù hợp, đồng bộ cho các địa phương, trong đó cũng sẽ tính toán tạo điều kiện tốt nhất cho Hải Phòng tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Nhìn nhận Hải Phòng đang là một địa phương có tốc độ tăng trưởng cao nhất nước, khoảng 16,5%, Thủ tướng đánh giá thành phố cảng thời gian qua liên tục có những phát triển mang tính "đột phá" với nhiều công trình hạ tầng lớn được xây dựng.

Với các kiến nghị của cử tri về bảo vệ môi trường, Thủ tướng nhấn mạnh nguyên tắc quan trọng: phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường.

Chính phủ sẽ có các chương trình quyết liệt hơn bảo vệ môi trường, trước hết là xử lý rác thải, bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là xử lý rác thải nhựa.

"Thông điệp mạnh mẽ của chúng ta hiện nay là kiên quyết không nhập rác thải vào Việt Nam, kiên quyết trả lại những container phế liệu và xử lý nghiêm khắc những tổ chức, cá nhân vi phạm Luật Môi trường", ông nêu rõ.

Thủ tướng cũng đồng ý với ý kiến cử tri về việc phải có chính sách để chuyển các doanh nghiệp sản xuất nhựa sang mặt hàng khác, đồng thời khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ông lưu ý các đơn vị, cơ sở ở huyện Thủy Nguyên nói riêng và TP Hải Phòng không sử dụng đồ nhựa dùng một lần mà dùng các loại vật liệu thân thiện môi trường như cốc thủy tinh, cốc sứ…, cùng tham gia chung tay hành động chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Thủ tướng: Đất ở địa phương nhiều nhưng hợp tác xã không có? Thủ tướng: Đất ở địa phương nhiều nhưng hợp tác xã không có?

TTO - Thủ tướng yêu cầu sửa đổi, xây dựng cơ chế tháo gỡ những nút thắt lớn nhất cho kinh tế tập thể, đặc biệt là tập trung các vấn đề đất đai, vốn tín dụng và phát triển thị trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên