Tag: Cơ chế đặc thù

Ông Võ Văn Thưởng: Xây dựng TP.HCM sớm thành trung tâm kinh tế, tài chính

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị xây dựng cơ chế, chính sách để TP.HCM sớm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, dịch vụ, văn hóa... và đổi mới sáng tạo của khu vực Đông Nam Á và châu Á, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

'Phòng thí nghiệm thể chế'

Quy chế thí điểm cho TP đang là định hướng chính sách quan trọng nhất được lãnh đạo TP.HCM theo đuổi.

Chủ tịch Quốc hội: Cơ chế đặc thù mới cho TP.HCM cần tập trung chính sách riêng biệt, tạo đột phá

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đồng tình có thể ban hành nghị quyết mới về cơ chế đặc thù cho TP.HCM theo trình tự rút gọn và xem xét thông qua tại một kỳ họp, đưa vào chương trình kỳ họp Quốc hội tháng 5-2023.

Chính quyền đô thị TP.HCM: Tương lai 10 - 20 năm tới sẽ ra sao?

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng rất cần thiết có khung pháp lý về tổ chức chính quyền đô thị tại hội thảo "Pháp luật về tổ chức chính quyền đô thị TP.HCM", do Đại học Luật TP.HCM tổ chức ngày 14-12.

Cho cơ chế tăng thu nhập cán bộ công chức, vì sao gần một năm Cần Thơ chưa triển khai?

TTO - Quốc hội ban hành nghị quyết cho cơ chế, chính sách đặc thù, trong đó cho TP Cần Thơ chi thu nhập bình quân tăng thêm cho cán bộ công chức nhưng vì sao gần một năm qua Cần Thơ chưa thực hiện?

Đầu tư cà phê tại Buôn Ma Thuột được ưu đãi thuế 30 năm

TTO - Dự án đầu tư cà phê tại TP Buôn Ma Thuột được ưu đãi thuế tới 30 năm, tỉnh Đắk Lắk được vay tối đa 40% qua phát hành trái phiếu là nội dung trong nghị quyết đầu tiên thí điểm về cơ chế đặc thù áp dụng cho cấp quận, huyện.

Đại biểu Quốc hội: Cơ chế đặc thù cho TP Buôn Ma Thuột còn quá khiêm tốn

TTO - Sáng 26-10, Quốc hội thảo luận ở tổ về thí điểm cơ chế đặc thù cho TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) khi đây là lần đầu cơ chế thí điểm cấp quận, huyện được xây dựng sau khi thí điểm tại chín tỉnh, thành lớn.

'TP.HCM nên chuyển một số cụm công nghiệp sang địa phương khác'

TTO - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao gợi ý TP.HCM đề xuất với những địa phương và có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, để chuyển dịch một số cụm công nghiệp đến địa phương cần và chuyển đổi công năng các khu này.

TP.HCM cần có cơ chế vượt trội

TTO - Tại hội nghị Thành ủy TP.HCM mới đây, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết thay vì chính sách đặc thù, TP.HCM sẽ mạnh dạn đề xuất với Trung ương chọn TP.HCM làm nơi thí điểm thực hiện những vấn đề mới.

Đề xuất nhiều cơ chế đặc biệt cho thành phố Thủ Đức

TTO - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM kiến nghị cho TP Thủ Đức được giữ lại toàn bộ nguồn thu sử dụng đất và toàn bộ số vượt thu so với pháp lệnh thu hằng năm, được thành lập Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm phát triển quỹ đất....