Tag: Thủ tướng Mahathir Mohamad

Hai bộ trưởng Malaysia tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 vẫn đi bỏ phiếu ở Quốc hội

TTO - Hai bộ trưởng Malaysia đáng lẽ phải cách ly sau khi tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, nhưng lại đi bỏ phiếu ở Quốc hội trong trang phục bảo hộ.

Thủ tướng Mahathir và tương lai Malaysia: Tài không nệ tuổi

TTCT - Thế hệ các cháu, hay thế hệ thứ ba, thường cảm thông với thế hệ thứ nhất, hay ông bà, hơn là với thế hệ thứ hai, là cha mẹ. Trên chính trường Malaysia, ông Mahathir được giới thanh niên yêu mến nhờ tâm lý gia đình này.

Thủ tướng Malaysia thú nhận được cô bé 10 tuổi dạy dùng thiết bị điện tử

TTO - Khi chia sẻ về những tiến bộ công nghệ hiện nay, Thủ tướng Mahathir Mohamad của Malaysia cho biết ông có một điện thoại di động nhưng lại không hiểu cách dùng tất cả chức năng của nó.

Nước đầu tiên bỏ luật chống tin giả

TTO - Luật chống tin giả vừa được áp dụng trong tháng 3-2018 tại Malaysia đã bị chính quyền mới của Thủ tướng Mahathir Mohamad hủy bỏ ngày 17-8.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tự lái xe ô tô do Malaysia sản xuất

TTO - Đoạn clip đăng trên Twitter đã gây bão khi có đến 12.000 người thảo luận và hơn 251.000 lượt xem. Trong đoạn clip xe ông đã có những lúc vượt qua mặt các xe khác với tốc độ khoảng 80km/h.

Khu đô thị mới Putrajaya - dấu ấn của Thủ tướng Mahathir

Hơn 60 năm kể từ ngày giành độc lập (1957), Malaysia ngày nay đã sắp trở thành nền kinh tế có thu nhập cao. Để đi đến thành công này, các thế hệ lãnh đạo Malaysia ý thức được cái đầu tiên họ phải giữ gìn chính là bản sắc dân tộc.

Tân thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad 92 tuổi nhậm chức

TTO – Chính trị gia lão luyện 92 tuổi Mahathir Mohamad vừa tuyên thệ nhậm chức thủ tướng Malaysia vào tối ngày 10-5, sau khi liên minh đối lập do ông dẫn đầu giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử trước đó 1 ngày.

Hình bóng “minh quân”

TTCT - Ở tuổi 92 và là thủ tướng có thời gian tại vị 22 năm, dài nhất lịch sử Malaysia (1981-2003), ông Mahathir Mohamad vừa tuyên bố đảm nhận vai trò ứng viên tranh cử thủ tướng cho đảng đối lập.

​Cựu Thủ tướng Malaysia cảnh báo về sự lệ thuộc Trung Quốc

TTO - Cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho rằng, việc Kuala Lumpur quá phụ thuộc vào các khoản vay đến từ một nguồn duy nhất là Trung Quốc sẽ gây nguy hiểm đến chủ quyền của đất nước.

​Đi cùng hành trình chính trị của Mahathir Mohamad

TTCT - “Trong suốt nhiệm kỳ của mình, tôi thường tự hỏi vì sao một người dân thường như tôi lại có thể nắm giữ chức vụ này, một chức vụ không dành cho một người bác sĩ. Đó cũng là hành trình đầy ngạc nhiên, đầy thách thức”