Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tự lái xe ô tô do Malaysia sản xuất

22/05/2018 14:44 GMT+7

TTO - Đoạn clip đăng trên Twitter đã gây bão khi có đến 12.000 người thảo luận và hơn 251.000 lượt xem. Trong đoạn clip xe ông đã có những lúc vượt qua mặt các xe khác với tốc độ khoảng 80km/h.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đang lái chiếc Proton Perdana (xe do Malaysia sản xuất) - Nguồn: TWITTER

Đoạn clip dài 1 phút này được Blogger người Malaysia Firdaus Abdullah đăng trên tài khoản Twitter của mình vào sáng ngày 20-5 với lời bình "sáng nay Thủ tướng Malaysia Tun Dr Mahathir Mohamad đang tự lái xe để thị sát sự phát triển Kuala Lumpur".

Đoạn clip cho thấy Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đang lái chiếc Proton Perdana (xe do Malaysia sản xuất) màu đỏ và thời điểm ghi hình căn cứ vào màn hình trên bảng điều khiển cho thấy là lúc 9h17 sáng. 

Ông Mahathir vừa lái xe vừa nghe FM kênh 87,7 MHz. Chiếc xe lao đi với tốc độ khoảng 60-80km/h (căn cứ theo vị trí kim chỉ tốc độ trên bảng điều khiển), có lúc đã vượt qua vài xe khác.

Blogger này còn viết thêm "nhiều người tự hỏi Dr Mahathir có tràn đầy năng lượng ở tuổi 93. Cầu Chúa Trời bảo vệ cho chính trị gia này".

Ngày 21-5, sau khi video này đăng tải, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã trả lời trên Twitter.

Báo Malay Mail cho biết Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad thường tự lái xe đi lòng vòng khu đô thị mới Putrajaya. Tờ báo này cũng cho biết trong nhiệm kỳ Thủ tướng đầu tiên năm 1981-2003 ông Mahathir thường cải trang để đi thị sát nhiều nơi ở Malaysia. 

Thủ tướng Mahathir Mohamad cũng được biết đến là người yêu thích xe hơi và đặc biệt ưu ái cho các dòng xe Proton do Malaysia sản xuất.

LÊ NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận