Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Hai bộ trưởng Malaysia tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 vẫn đi bỏ phiếu ở Quốc hội

14/12/2020 19:45 GMT+7

TTO - Hai bộ trưởng Malaysia đáng lẽ phải cách ly sau khi tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, nhưng lại đi bỏ phiếu ở Quốc hội trong trang phục bảo hộ.

Hai bộ trưởng Malaysia tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 vẫn đi bỏ phiếu ở Quốc hội - Ảnh 1.

Hai bộ trưởng Malaysia mặc đồ bảo hộ đi bỏ phiếu ở Quốc hội - Ảnh: AFP

Hai bộ trưởng nói trên đã tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 vào đầu tháng 12, nhưng các nhà chức trách vẫn cho phép họ tham gia một cuộc bỏ phiếu ngân sách quan trọng ở Quốc hội với điều kiện họ phải mặc quần áo bảo hộ, mang khẩu trang và găng tay.

Nhưng cuộc bỏ phiếu nhanh chóng rơi vào hỗn loạn khi các nghị sĩ đối lập hét lên phản đối hai bộ trưởng từ đảng cầm quyền và hầu hết đã quyết định rời khỏi phòng thay vì bỏ phiếu.

"Đó là một ngày đen tối cho nền dân chủ ở Malaysia vì không có pháp quyền", nghị sĩ Xavier Jayakumar nói với Hãng tin AFP.

Tuy nhiên, tương tự hai bộ trưởng nói trên, một nghị sĩ đối lập đáng lẽ phải cách ly cũng có mặt tại Quốc hội trong trang phục bảo hộ cùng hôm đó.

Chủ tịch Quốc hội Malaysia khẳng định đã thực hiện các biện pháp bảo vệ, bao gồm cả việc đưa các nghị sĩ lên xe cứu thương và đưa đến một phòng đặc biệt, Hãng thông tấn nhà nước Bernama đưa tin.

Chủ tịch Quốc hội từ chối nỗ lực ngăn chặn cuộc bỏ phiếu và chính phủ mới 9 tháng tuổi của Malaysia dễ dàng giành chiến thắng sau cuộc bỏ phiếu này.

Thủ tướng Muhyddin Yassin lên nắm quyền vào tháng 3 do quốc vương Malaysia bổ nhiệm, 5 ngày sau khi Thủ tướng Mahathir Mohamad đệ đơn từ chức vào ngày 24-2.

Singapore phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech Singapore phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech

TTO - Thủ tướng Lý Hiển Long ngày 14-12 cho biết Singapore đã phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech và dự kiến tiêm chủng đại trà vào cuối năm nay.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận