Tag: nhà chức trách

Cua xanh “xâm lăng” đe dọa nền kinh tế Italy

Cộng đồng ngư dân ở phía Bắc Italy đang đau đầu trước thực trạng loài cua xanh sinh sản tràn lan, phá hủy hệ động vật của địa phương.

Bhutan giảm phí cho du khách lưu trú dài ngày

Bhutan sẽ giảm phí lưu trú hằng đêm cho khách du lịch ở lại lâu hơn 4 ngày, trong nỗ lực nhằm thu hút lại lượng du khách sau đại dịch COVID-19.

Nguy cơ biến đổi khí hậu gây tê liệt kênh đào Panama

Kênh đào Panama có thể coi là minh chứng rõ ràng nhất cho tác động của tình trạng nóng lên toàn cầu đối với lĩnh vực kinh tế.

Chính phủ Pháp siết chặt các quy định sử dụng xe máy điện

Số liệu thống kê chính thức cho thấy có tới 1/5 số các trường hợp tai nạn xảy ra tại thủ đô Paris (Pháp) là liên quan tới hai người chở nhau trên một xe máy điện.

Được xóa các cáo buộc hành hung bạn gái, Greenwood sắp trở lại Man United

Sao trẻ của CLB Man United, Mason Greenwood đã được các công tố viên xóa bỏ cáo buộc liên quan đến vụ hành hung bạn gái Harriet Robson.

Trùm xã hội đen Trung Quốc ở Thái Lan xây biệt thự, mua siêu xe, máy bay

TTO - Các cuộc đột kích và điều tra gần đây ở Thái Lan đã làm nổi bật mối liên hệ giữa các băng đảng xã hội đen Trung Quốc và các quan chức địa phương Thái Lan, theo báo South China Morning Post.

Thái Lan 'tuyên chiến' với thịt lợn nhập lậu

Thái Lan cảnh báo những trường hợp bị bắt quả tang nhập khẩu thịt lợn bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc theo Đạo luật Dịch tễ Động vật.

In thông điệp lên giấy vệ sinh để ngăn chặn giới trẻ tự tử

Nhật Bản đang thử nghiệm một hướng tiếp cận mới để góp sức giải quyết vấn nạn tự tử, đó là in lên giấy vệ sinh thông điệp động viên tinh thần những người có ý định tự tử.

Israel phát hiện di tích khảo cổ hiếm thấy từ thời Ai Cập cổ đại

Các nhà khảo cổ học Israel đã công bố phát hiện về một hang động từng là nơi chôn cất dưới thời pharaoh Rameses II của Ai Cập cổ đại (1279 - 1213 TCN).

Pháp đang cạn kiệt nguồn nước uống

Giữa bối cảnh trải qua trận hạn hán lịch sử được coi là tồi tệ nhất, Pháp đang dần cạn kiệt nguồn nước uống.