21/06/2023 14:53 GMT+7

Bhutan giảm phí cho du khách lưu trú dài ngày

Bhutan sẽ giảm phí lưu trú hằng đêm cho khách du lịch ở lại lâu hơn 4 ngày, trong nỗ lực nhằm thu hút lại lượng du khách sau đại dịch COVID-19.

Bhutan giảm phí cho du khách lưu trú dài ngày - Ảnh 1.

Tiger's Nest là một trong những địa điểm linh thiêng và ngoạn mục nhất của Bhutan. Ảnh: scmp.com

Khi đất nước nổi tiếng về cảnh đẹp nằm trên dãy Himalaya này mở lại biên giới đón khách du lịch vào tháng 9/2022 sau hơn hai năm đóng cửa, họ đã tăng Phí phát triển bền vững (SDF) lên 200 USD đối với mỗi du khách mỗi đêm, từ mức 65 USD như đã áp dụng khoảng ba thập kỷ qua. 

Các nhà chức trách địa phương cho biết mức SDF trên nhằm thu hút đối tượng khách du lịch cao cấp, đồng thời giới hạn lượng khách du lịch giá rẻ làm ảnh hưởng tới môi trường.

Các loại quỹ được thu nhằm duy trì cảnh quan nguyên sơ và khắc phục lượng phát thải carbon do du khách để lại tại Bhutan.

Bhutan cũng cấm hoạt động leo núi để bảo vệ sự tôn nghiêm của các đỉnh núi và chỉ thu hút được một phần nhỏ du khách đến thăm Nepal gần đó.

Theo chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2024, khách du lịch trả phí SDF hằng ngày trong 4 ngày sẽ được ở thêm 4 ngày. Những người trả phí trong 12 ngày có thể ở lại cả tháng.

Ông Dorji Dhradhul, Bộ trưởng Du lịch Bhutan cho biết: "Nếu nhiều khách du lịch ở lại Bhutan lâu hơn, ngành du lịch có thể giúp nền kinh tế phát triển nhanh hơn".

Đáng lưu ý, ưu đãi trên chỉ áp dụng cho khách du lịch thanh toán bằng USD chứ không áp dụng cho du khách từ nước láng giềng Ấn Độ thanh toán bằng đồng rupee.

Ông Dhradhul tuyên bố Bhutan muốn dần dần nâng mức đóng góp của du lịch cho nền kinh tế trị giá 3 tỷ USD của nước này từ mức khoảng 5% hiện nay lên 20%, song không đặt ra mốc thời gian cụ thể nào cho mục tiêu đó. 

Bộ trưởng Dhradhul cho biết hơn 47.000 khách du lịch đã đến thăm Bhutan kể từ tháng 1/2023 và đất nước này đang trên đà đạt được mục tiêu "khiêm tốn" là đón 86.000 du khách vào cuối năm, so với khoảng 315.600 vào năm 2019, trước đại dịch./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên