Tag: Chính sách mới

Từ tháng 3-2023, tăng bồi dưỡng bằng hiện vật cho lao động độc hại

Người lao động được tăng mức bồi dưỡng bằng hiện vật; cấp hộ chiếu gắn chip cho công dân Việt Nam; hướng dẫn quản lý, thu chi tiền công đức, tài trợ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2023.

Những luật, chính sách nào có hiệu lực từ ngày 1-1-2023?

Từ ngày 1-1-2023, 4 luật, chính sách có hiệu lực gồm: Luật kinh doanh bảo hiểm; Luật cảnh sát cơ động; Luật sửa đổi, bổ sung Luật sở hữu trí tuệ; Luật điện ảnh. Ngoài ra, từ sau ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy sẽ hết hiệu lực.

Nhiều chính sách mới về tiền lương viên chức

TTO - Từ 1-12, nhiều chính sách mới liên quan đến viên chức bắt đầu có hiệu lực.

Nhiều chính sách mới về tiền lương viên chức

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Tiết kiệm gần 23.000 tỉ đồng nhờ ngoại giao vắc xin; Nhiều chính sách mới về tiền lương viên chức; Vì sao Bộ Y tế đề nghị cấm thuốc lá điện tử?; Bánh mì Pháp thành di sản văn hóa UNESCO…

Hàn Quốc không phạt tiền, hạn chế nhập cảnh với lao động bất hợp pháp

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang thực hiện chính sách ân hạn đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước trong thời gian từ nay đến ngày 28/2/2023.

Chính sách có hiệu lực từ tháng 11: Người lao động ngành bảo hiểm được tăng lương

TTO - Người có chức vụ, sau khi thôi việc 1-2 năm không được mở doanh nghiệp cùng lĩnh vực từng quản lý. Người cai nghiện ma túy được học văn hóa, học nghề... Cụ thể ra sao? Quy định mới về bồi thường, cưỡng chế thu hồi đất có gì mới?

Chính phủ New Zealand thu hút nhân lực nước ngoài có tay nghề

New Zealand nối lại việc cấp thị thực theo diện Di trú có tay nghề cao nhằm thu hút lao động lành nghề sau thời gian phải tạm dừng loại thị thực này khi COVID-19 bùng phát.

Hai chính sách nổi bật về nhà ở, đất đai có hiệu lực từ ngày 15/8

Sử dụng thông tin về thị trường bất động sản phải nộp tiền; hỗ trợ đến 40 triệu đồng cho hộ nghèo xây nhà ở mới là 2 chính sách mới, có hiệu lực từ ngày 15/8/2022.

NCB ra mắt sản phẩm tiết kiệm ‘Rút gốc linh hoạt’

Nhằm tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng khi gửi tiền, từ ngày 1-8, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) ra mắt sản phẩm tiết kiệm ‘Rút gốc linh hoạt’.

Từ 1-8, rút tiết kiệm trước hạn vẫn hưởng đủ lãi, cụ thể ra sao?

TTO - Đó là một trong những chính sách có hiệu lực từ tháng 8 được người dân mong chờ. Đồng thời, từ 1-8, còn có nhiều chính sách khác: Thu phí không dừng trên tất cả các tuyến cao tốc; Không phân loại rác có thể bị phạt 1 triệu đồng...