11/08/2020 20:14 GMT+7

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Bhutan lần đầu phong tỏa COVID-19

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Bhutan ngày 11-8 đã lần đầu phong tỏa để phòng dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới Bhutan lần đầu phong tỏa COVID-19 - Ảnh 1.

Bhutan là một trong số ít quốc gia chưa có ca tử vong nào do COVID-19 - Ảnh: AFP

Đất nước 800.000 dân nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc tới nay mới ghi nhận 113 ca bệnh COVID-19 và là một trong số ít nước không có ca tử vong nào.

"Mọi người được yêu cầu ở nhà để bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh trong trường hợp có ca lây nhiễm cộng đồng chưa được phát hiện", thông báo từ văn phòng Thủ tướng Lotay Tshering cho biết.

Thông báo được đưa ra sau khi một phụ nữ Bhutan trở về từ Kuwait xuất viện sau 30 ngày cách ly và phát hiện dương tính với virus corona 10 ngày sau đó.

Theo Reuters, ba lần xét nghiệm kháng thể nhanh cho thấy người này dương tính với virus corona trong thời gian bị cách ly và lúc này cô ta không có triệu chứng. Nhưng sáu xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính và cô ta được xuất viện vào ngày 26-7.

Kết quả xét nghiệm PCR lần thứ bảy cho kết quả dương tính vào ngày 10-8 và kể từ khi hết thời hạn cách ly, người phụ nữ này đã đi du lịch nhiều nơi ở Bhutan cùng gia đình, bạn bè và thậm chí cả mua sắm.

Văn phòng thủ tướng cho biết tính đến trưa ngày 11-8, Bộ Y tế đã truy dấu 210 người nghi ngờ có tiếp xúc với nữ bệnh nhân.

Sau thông báo phong tỏa, nhiều người đổ xô tới các cửa hàng để mua nhu yếu phẩm như gạo, rau, trứng, dầu thực vật và thuốc lá, theo ghi nhận của phóng viên AFP.

Sau 102 ngày, New Zealand bất ngờ có 4 ca COVID-19 lây trong cộng đồng Sau 102 ngày, New Zealand bất ngờ có 4 ca COVID-19 lây trong cộng đồng

TTO - Hôm nay 11-8, New Zealand ghi nhận 4 ca bệnh COVID-19 mới trong cộng đồng tại thành phố Auckland sau 102 ngày không ghi nhận ca nào như vậy.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên