Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Thủ tướng: Làm tốt chính phủ điện tử giúp ngăn ngừa corona

12/02/2020 11:00 GMT+7

TTO - Sáng nay 12-2, Hội nghị Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử với Ban chỉ đạo Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch ủy ban.

Thủ tướng: Làm tốt chính phủ điện tử giúp ngăn ngừa corona - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị - Ảnh: VGP

Đây là hội nghị trực tuyến lần thứ 3 được tổ chức sau gần 18 tháng thành lập Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử và là hội nghị toàn quốc đầu tiên sau Tết Canh Tý.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tích cực triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh virus corona. 

Theo Thủ tướng, nếu làm tốt Chính phủ điện tử cũng là một giải pháp ngăn ngừa corona khi hiện nay, nhiều cơ quan, đơn vị, trường học ứng dụng Chính phủ điện tử trong giao dịch, hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Thủ tướng nêu rõ hội nghị hôm nay nhằm tổng kết, đánh giá một năm triển khai Chính phủ điện tử xem đạt kết quả nào tốt nhất để nhân rộng cách làm đó và bổ sung, hoàn thiện các giải pháp một cách thực chất. Bên cạnh đó, hội nghị sẽ thảo luận về các cản trở, khó khăn trong xây dựng Chính phủ điện tử, nhất là trong việc đưa toàn dân tham gia xây dựng Chính phủ điện tử hay không, các cấp chính quyền đã hưởng ứng mạnh mẽ chưa.

"Chúng ta đưa ra những nhiệm vụ mới, giải pháp mới để năm 2020 thực hiện đạt kết quả tốt, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước, vào lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam", Thủ tướng nói. 

Chính phủ điện tử không phải làm một lúc là xong được mà chia làm nhiều giai đoạn, có những giai đoạn quan trọng, trong đó năm 2020 là năm nhiều thách thức, nhất là đang diễn ra dịch corona. Chúng ta phải có định hướng như thế nào để triển khai có hiệu quả nhất để tăng năng suất lao động.

Thủ tướng đề nghị nêu rõ các cản trở, khó khăn để khắc phục, "hiện nay tình trạng mạnh ai nấy làm ở khâu này, khâu kia không phải không có". Thủ tướng kỳ vọng Hội nghị đạt kết quả thiết thực, hiệu quả, từ nhận thức đến hành động.

Tính từ thời điểm Thủ tướng Chính phủ khai trương (ngày 12-3-2019) đến ngày 10-2-2020, đã có hơn 1,26 triệu văn bản điện tử gửi, nhận qua trục liên thông văn bản quốc gia.

Khai trương Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử Khai trương Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử

TTO - Sáng 29-11, Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử, tại địa chỉ: http://egov.mic.gov.vn đã được Bộ Thông tin và truyền thông khai trương. Từ nay, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân có thêm một kênh để kết nối và hỗ trợ.

CHINHPHU.VN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận