12/02/2020 10:11 GMT+7

Thêm 39 người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Bộ trưởng Y tế Nhật Bản cho biết nước này đã ghi nhận thêm 39 ca nhiễm virus corona chủng mới trên du thuyền Diamond Princess, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên du thuyền lên 175 người.

Thêm 39 người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess - Ảnh 1.

Du thuyền Diamond Princess dự kiến sẽ cách ly đến 19-2 để đảm bảo đủ thời gian cách ly 14 ngày theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - Ảnh: REUTERS

Đài NHK của Nhật cho biết tính đến nay, trong tổng số 492 người được xét nghiệm, 174 người đã dương tính với corona. Việc xét nghiệm này được thực hiện với những người mới có triệu chứng hoặc đã tiếp xúc gần gũi với những người nhiễm virus.

Trong khi đó, một nhân viên phụ trách cách ly cũng có kết quả dương tính với virus corona. Bộ Y tế Nhật đang xem xét xét nghiệm thêm những du khách khác, những người trong diện tình nghi cần kiểm tra, và sẽ công bố kết quả sau.

Những người còn lại trên du thuyền được yêu cầu chỉ ở tại phòng, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau cũng như thường xuyên kiểm tra thân nhiệt.

Có 3.770 người trên du thuyền Diamond Princess. Du thuyền này bị cách ly 2 tuần qua khi chuẩn bị cập cảng tại Yokohama, nam Tokyo vào ngày 3-2, sau khi một hành khách xuống bến tại Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona chủng mới.

Dự kiến thời gian cách ly sẽ kéo dài đến hết ngày 19-2.

Thêm một bác sĩ nổi tiếng của Trung Quốc chết vì nhiễm virus corona Thêm một bác sĩ nổi tiếng của Trung Quốc chết vì nhiễm virus corona

TTO - Bác sĩ Lin Zhengbin, chuyên gia nổi tiếng trong lãnh vực ghép thận tại Trung Quốc, vừa qua đời ở tuổi 62 tại thành phố Vũ Hán sau chưa đầy 1 tháng nhiễm virus corona chủng mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên