26/09/2021 14:14 GMT+7

Thủ tướng đề nghị khen thưởng quận 6 và huyện Củ Chi trong phòng, chống dịch

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị UBND TP.HCM khen thưởng các tập thể, cá nhân đã quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 như quận 6 và huyện Củ Chi và một số tỉnh khác.

Thủ tướng đề nghị khen thưởng quận 6 và huyện Củ Chi trong phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Một chốt phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Củ Chi - Ảnh: VGP

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, trong thời gian qua, nhiều địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 (như quận 6, huyện Củ Chi - TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai...).

Để kịp thời động viên các tập thể, cá nhân, lực lượng tuyến đầu chống dịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ và UBND các tỉnh, thành phố kịp thời động viên, khen thưởng và đề xuất khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có giải pháp sáng tạo, thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng cũng đề nghị các bộ ngành và địa phương có cơ chế, chính sách quan tâm về vật chất và tinh thần đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và cha, mẹ già, con nhỏ... của những người tham gia tuyến đầu chống dịch.

Lãnh đạo quận 6 (TP.HCM) đã rất quyết đoán, đưa phương pháp điều trị F0 hợp lý để giảm số ca tử vong, đồng thời có nhiều quyết sách sáng tạo để chăm lo đời sống cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly, thực hiện tốt các gói an sinh, hỗ trợ cho người dân trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Củ Chi có nhiều sáng kiến trong việc bóc tách F0, chăm lo tốt cho sức khỏe của người bị dương tính, giảm số ca tử vong… 

Huyện Củ Chi là một trong ba quận, huyện được công bố đã kiểm soát được dịch sớm nhất trên địa bàn TP.HCM.

Huyện Củ Chi là cơ sở thay đổi chiến lược phòng dịch ở TP.HCM sau ngày 15-9 Huyện Củ Chi là cơ sở thay đổi chiến lược phòng dịch ở TP.HCM sau ngày 15-9

TTO - Tại buổi làm việc với huyện Củ Chi chiều 4-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá "những kết quả ở Củ Chi đến giờ này là cơ sở để bổ sung các điều kiện cần thiết, góp phần nghiên cứu, thay đổi chiến lược chống dịch ở TP.HCM".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận