Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Tặng bằng khen 3 chiến sĩ, học viên đỡ đẻ cho sản phụ ở TP.HCM

01/09/2021 12:24 GMT+7

TTO - Hai học viên Trường ĐH Cảnh sát nhân dân và chiến sĩ Trung đoàn Gia Định đã có hành động đẹp kịp thời giúp đỡ sản phụ sinh con ngay trên vỉa hè ở TP.HCM.

Tặng bằng khen 3 chiến sĩ, học viên đỡ đẻ cho sản phụ ở TP.HCM - Ảnh 1.

Chiến sĩ trực chốt kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ tại TP.HCM - Ảnh: TTO

Trung ương Đoàn vừa có quyết định khen thưởng cho 3 cá nhân vì đã có hành động đẹp kịp thời giúp đỡ, cứu người trong tình thế cấp thiết tại tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Cụ thể, tặng bằng khen cho anh Nguyễn Văn Tĩnh và anh Phan Thanh Sơn, học viên Trường ĐH Cảnh sát nhân dân và anh Đỗ Vũ Thắng, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 5h30 sáng 29-8, anh Tĩnh và anh Thắng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Liên khu 5-6 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) thì có một thai phụ đau bụng, xin được qua chốt đi sinh gấp. Hai anh liền hỗ trợ chở thai phụ đi bệnh viện.

Trên đường đi, hai anh được anh Sơn đang trực tại chốt 18B, phường Bình Hưng Hòa A trợ giúp.

Vừa qua chốt trực không xa, thai phụ đau bụng dữ dội và sắp sinh. Anh Tĩnh đã kịp thời đỡ đẻ cho chị, sinh cháu trai cân nặng 3,3kg, mẹ tròn con vuông.

Cầu thủ Brazil đỡ đẻ cho vợ trên... vỉa hè Cầu thủ Brazil đỡ đẻ cho vợ trên... vỉa hè

TTO - Cầu thủ bóng đá người Brazil Bryan Borges đã trở thành "hộ sinh" bất đắc dĩ, khi vợ anh không kịp đến bệnh viện mà phải sinh con ngay trên vỉa hè.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận