Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Thủ tướng truy tặng bằng khen 18 cá nhân ở TP.HCM có nhiều thành tích trong phòng, chống dịch

04/09/2021 21:49 GMT+7

TTO - Ngày 4-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký quyết định truy tặng bằng khen cho 18 cá nhân có nhiều thành tích và đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Thủ tướng truy tặng bằng khen 18 cá nhân ở TP.HCM có nhiều thành tích trong phòng, chống dịch - Ảnh 1.

BS Trịnh Hữu Nhẫn (bìa phải) là một trong hai nhân viên y tế được Sở Y tế TP.HCM đề nghị xét công nhận liệt sĩ - Ảnh: Gia đình cung cấp

Các cá nhân này có người là dân thường, có người từng tham gia công tác Hội, Đoàn tại địa phương, từng là chiến sĩ dân quân, các tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, bảo vệ khu phố, cộng tác viên đội trật tự đô thị…

Những cô, chú, anh, chị này có điểm chung là từng tham gia công tác phòng, chống dịch, bị lây nhiễm COVID-19 trong quá trình công tác và đã mất vì diễn biến nặng.

* Cũng trong ngày 4-9, Thủ tướng có tờ trình đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Lao động hạng ba cho bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn và điều dưỡng Trần Thị Phương Hằng.

Bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn, nguyên là trưởng Trạm y tế xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Ông đã có 40 năm công tác trong ngành y tế, trong đó có đến 38 năm gắn bó với Trạm y tế xã Phước Lộc.

Bác sĩ Nhẫn mắc COVID-19 từ ngày 11-7 trong quá trình truy vết và lấy mẫu các ca bệnh trên địa bàn và mất ngày 4-8.

Điều dưỡng Trần Thị Phương Hằng (42 tuổi), công tác tại khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Nữ điều dưỡng đã làm việc tại khoa hồi sức tích cực chống độc và tham gia điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 khi khoa này chuyển thành khoa hồi sức COVID-19, và được xác định mắc COVID-19 ngày 31-7, qua đời ngày 13-8.

Trước đó, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị công nhận liệt sĩ cho bác sĩ Nhẫn và điều dưỡng Phương Hằng.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận