13/08/2021 21:38 GMT+7

Đề nghị phong liệt sĩ đối với cán bộ y tế tử vong khi chống dịch

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Công đoàn y tế Việt Nam đang đề nghị sớm có chế độ chính sách để cán bộ y tế tử vong trong khi thực thi nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 được phong danh hiệu Liệt sĩ và gia đình được hưởng chế độ liên quan.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 13-8, ông Phan Văn Anh - phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam - cho biết Công đoàn y tế Việt Nam đã có văn bản đề nghị cơ quan này đề xuất Chính phủ, Nhà nước và các bộ ngành liên quan sớm ban hành chế độ chính sách để cán bộ y tế trong khi thực thi nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 bị tử vong được phong danh hiệu Liệt sĩ và gia đình được hưởng chế độ liên quan.

Ông Phan Văn Anh cho hay: "Đề xuất này rất ý nghĩa. Tuy vậy, đề xuất vẫn phải được các ban chuyên môn lấy ý kiến, rồi tham mưu lên thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam xem xét, kết luận. Có thể ngay ngày mai, ngày kia, các ban liên quan sẽ trình lên vì việc này liên quan đến chính sách, chế độ".

Theo ông Phan Văn Anh, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đồng ý đề xuất trích từ nguồn tích lũy công đoàn ngành y tế để hỗ trợ cho khoảng 10.000 cán bộ, nhân viên y tế chi viện cho miền Nam với mức 2 triệu đồng/người (tổng khoảng 20 tỉ đồng).

Bên cạnh đó, Công đoàn y tế sẽ mua thẻ bảo hiểm an toàn cho khoảng 10.000 cán bộ trên. Kinh phí mua thẻ được trích từ nguồn kinh phí tích lũy của Công đoàn y tế Việt Nam và xã hội hóa.

"Quyết định đã được thông qua. Thứ hai tuần sau Công đoàn ngành y tế có thể triển khai ngay", ông Phan Văn Anh khẳng định.

Trước đó, Công đoàn Việt Nam đã quyết định hỗ trợ tiền ăn bằng hiện vật trị giá 1 triệu đồng/người cho lực lượng y tế làm nhiệm vụ chống dịch tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

Hỗ trợ 1 triệu đồng/người cải thiện bữa ăn cho lực lượng y tế 19 tỉnh thành phía Nam Hỗ trợ 1 triệu đồng/người cải thiện bữa ăn cho lực lượng y tế 19 tỉnh thành phía Nam

TTO - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 1 triệu đồng/người cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam để cải thiện bữa ăn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận