Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy chống dịch

09/08/2021 14:08 GMT+7

TTO - Ngày 9-8, đoàn y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau đã lên đường đi TP.HCM để hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy chống dịch - Ảnh 1.

Bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19 - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Theo đó, đợt chi viện lần này có 2 bác sĩ và 4 điều dưỡng của khoa hồi sức tích cực chống độc. Sau khi nhận được sự kêu gọi của Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ, điều dưỡng đã tự nguyện đăng ký đi chi viện.

Bác sĩ Mã Nhơn Khiêm - trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau - cho biết so với một số tỉnh thành phía Nam, tình hình dịch bệnh ở Cà Mau chưa căng thẳng bằng và còn ít ca bệnh. Trong khi đó, diễn biến dịch bệnh COVID-19 ở TP HCM đang phức tạp.

"Khi được sự đồng ý của Sở Y tế và ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, chúng tôi đi chi viện cho khu hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy. Trước mắt đoàn sẽ đi chi viện trong một tháng, sau đó nếu tình hình chưa ổn thì tiếp tục ở lại. 

Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các bác sĩ, điều dưỡng học hỏi kinh nghiệm điều trị bệnh trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 bùng phát", bác sĩ Khiêm chia sẻ.

Siêu thị Co.opmart Cà Mau mở cửa trở lại, đảm bảo thực phẩm giá bình ổn Siêu thị Co.opmart Cà Mau mở cửa trở lại, đảm bảo thực phẩm giá bình ổn

Sau nhiều ngày tạm ngưng hoạt động để tuân thủ các biện pháp chống dịch COVID-19, siêu thị Co.opmart Cà Mau đã mở cửa trở lại với giá bình ổn.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận