06/08/2021 16:35 GMT+7

Người dân Đà Nẵng nhận tiền hỗ trợ cách ly của thành phố rồi tặng lại cho lực lượng chống dịch

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Sau khi được cán bộ tới tận cửa phát tiền hỗ trợ cách ly, nhiều hộ dân trong vùng phong tỏa quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã cùng nhau gom số tiền này rồi đi tặng lại cho lực lượng chống dịch, các hộ khác khó khăn hơn.

Người dân Đà Nẵng nhận tiền hỗ trợ cách ly của thành phố rồi tặng lại cho lực lượng chống dịch - Ảnh 1.

Chiếc hộp giấy quyên góp tiền để tặng lực lượng chống dịch đặt tại tầng 8 chung cư Bluehouse - Ảnh: L.TRANG

12h trưa 6-8, anh Nguyễn Thành Trung - phòng 8A03 cùng anh Vũ Thành Công - phòng 8A15 khu chung cư Bluehome quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã thay mặt các cư dân trong tầng 8 block A của mình cầm số tiền 1,5 triệu đồng tới trao cho lực lượng trực chốt chống dịch, các tình nguyện viên tham gia chống dịch. 

Đây là số tiền mà cư dân khu chung cư này góp được trong ngày đầu tiên khi được nhận khoản tiền hỗ trợ của quận hỗ trợ người trong vùng cách ly.

"Mỗi thành viên trong gia đình sẽ được nhận 40.000 đồng/ngày. Nhà tôi có 4 người, số tiền sáng nay được cán bộ phường đến tận cửa phòng để phát là 160.000 đồng. Khi nhận được tiền, anh em trong tầng 8 đã lập nhóm Zalo để thảo luận, rồi quyết định sẽ tặng lại toàn bộ số tiền này cho lực lượng tình nguyện viên, các gia đình khó khăn xung quanh nơi mình sống. 

Số tiền có thể rất khiêm tốn, nhưng đây là tình cảm, tấm lòng của chúng tôi khi dù phải ở trong nhà cách ly nhưng vẫn sung sướng gấp trăm lần so với sự vất vả mà các cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ phải đứng cả ngày đêm giữa nóng nực để chống dịch" - anh Nguyễn Thành Trung nói.

Người dân Đà Nẵng nhận tiền hỗ trợ cách ly của thành phố rồi tặng lại cho lực lượng chống dịch - Ảnh 2.

Anh Trung thay mặt bà con trong tầng 8 trực tiếp mang số tiền góp được đến tặng bảo vệ chung cư trưa 6-8 - Ảnh: L.TRANG

Anh Trung cho biết dù không phải dư giả nhưng các gia đình đều thống nhất rằng khoản tiền mà mình gửi đi chính là tấm lòng, sự đồng hành cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh với thành phố Đà Nẵng. 

Sáng 6-8, sau khi lực lượng của phường đến tận các gia đình phát tiền sinh hoạt theo định mức, các hộ gia đình đã chuẩn bị sẵn một hộp giấy đặt trước thang máy của tầng mình. 

Chiếc hộp này ghi rõ nội dung ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Từng hộ gia đình sẽ tự nguyện bỏ số tiền mà gia đình mình vừa nhận được vào đây. Lúc 12h, khi tổng kết lại buổi đóng góp đầu tiên thì số tiền thu được là 1.510.000 đồng. 

Số tiền trên được chia ra theo từng khoản: 500.000 đồng tặng bác bảo vệ chung cư, 500.000 tặng anh chị em tình nguyện viên chống dịch và số còn lại tặng một gia đình khó khăn.

"Do mới phát động từ sáng nên khoản tiền thu được còn chưa nhiều, nhiều hộ cũng chưa mở điện thoại và đọc tin nhắn. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này, được biết khi biết tầng 8 quyên góp tiền gửi tặng lực lượng chống dịch thì các tầng khác tại chung cư tôi cũng đã bắt đầu làm theo" - anh Trung nói.

Đà Nẵng tạm dừng thu tiền điện nước, hỗ trợ người dân khu phong tỏa rút tiền Đà Nẵng tạm dừng thu tiền điện nước, hỗ trợ người dân khu phong tỏa rút tiền

TTO - Chính quyền TP Đà Nẵng cho biết ngành điện, nước là hoạt động thiết yếu được hoạt động và cấp phép đi đường. Tuy nhiên là để cung cấp dịch vụ, xử lý sự cố, chứ không nên đi thu tiền trong hoàn cảnh dịch hiện nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên