Tag: chế độ chính sách

TP Thủ Đức dôi dư 54 lãnh đạo, quản lý cấp phó

Tính đến hiện tại, TP Thủ Đức (TP.HCM) vẫn gặp phải nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc bố trí lại đối với 54 chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phó dôi dư.

Đồng hành cùng thầy cô để hạn chế nghỉ việc, được không?

TTO - Đó là nguyện vọng của người thầy, cũng là nỗi lòng của rất nhiều thầy cô giáo trên khắp cả nước gửi đến lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nữ thủ quỹ chiếm đoạt hơn 381 triệu đồng lãnh 5 năm tù

TTO - Ngày 23-8, TAND huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 5 năm tù đối với bị cáo Trang Thị Cẩm Nhung (34 tuổi, ngụ xã Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước) về tội "tham ô tài sản".

Nhiều người hoạt động không chuyên trách nghỉ việc vì không bao giờ được tăng 'lương'

TTO - 'Điều tâm tư của anh em là lâu lâu các công chức được tăng lương nhưng người hoạt động không chuyên trách không bao giờ được lên lương dù TP có nhiều hỗ trợ", phó chủ tịch UBND quận 4 nói và cho biết nhiều người đã xin nghỉ việc.

TP.HCM: Chi tiền hỗ trợ COVID-19 chưa đạt phân nửa ở Bình Chánh, Bình Tân

TTO - Trưởng Ban Văn hóa - xã hội, HĐND TP.HCM cho rằng mục đích các gói hỗ trợ là làm sao kịp thời đến với người dân khi họ gian nan, khó khăn nhất. Tuy nhiên, đến nay người dân đã đi làm lại, tạm qua khó khăn nhưng vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ.

Sinh viên gặp khó khi làm thủ tục xác nhận sinh viên

TTO - Sinh viên một số trường đại học ở TP.HCM đang bị địa phương làm khó khi yêu cầu họ phải nộp giấy chứng nhận sinh viên (bản chính, có mộc đỏ) để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự hoặc làm thủ tục vay vốn tín dụng học tập.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thông tin về công văn đề nghị kỷ luật bác sĩ bỏ việc

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng công văn đề nghị xử lý hành chính và thu hồi chứng chỉ hành nghề đối với các y bác sĩ tự ý bỏ việc nhằm khuyến cáo, chứ không đặt nặng xử lý.

Đề nghị phong liệt sĩ với cán bộ y tế tử vong khi chống dịch: Cục Người có công nói gì?

TTO - Trước đề nghị của Công đoàn y tế Việt Nam về phong danh hiệu liệt sĩ đối với cán bộ y tế tử vong khi làm công tác chống dịch COVID-19, ông Đào Ngọc Lợi - cục trưởng Cục Người có công - giải đáp về vấn đề này.

Đề nghị phong liệt sĩ đối với cán bộ y tế tử vong khi chống dịch

TTO - Công đoàn y tế Việt Nam đang đề nghị sớm có chế độ chính sách để cán bộ y tế tử vong trong khi thực thi nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 được phong danh hiệu Liệt sĩ và gia đình được hưởng chế độ liên quan.

Hàng trăm ngàn công nhân Bắc Giang, Bắc Ninh trở lại xưởng nhờ chuẩn bị tốt

TTO - Với số lượng công nhân và doanh nghiệp đông đảo, hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đang triển khai nhiều phương án để duy trì sản xuất, bảo vệ lao động khi địa phương vẫn phát sinh ca mắc COVID-19.