Tag: thủ tướng campuchia hun sen

Tổng tuyển cử ở Campuchia: Đã xác nhận 19 đảng tham gia

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố Đảng Nhân dân Campuchia sẵn sàng đón nhận các chính trị gia đối lập trước cuộc tổng tuyển cử tháng 7, ngoại trừ một người.

Thủ tướng Campuchia cảm động vì nhiều người Việt tới xem SEA Games

Thủ tướng Campuchia Hun Sen bày tỏ cảm ơn, khẳng định luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam khi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Indonesia chiều 9-5.

Campuchia miễn phí ăn ở tại SEA Games: Hay và hy vọng

Nhiều bạn đọc khen Campuchia miễn phí ăn ở cho các đoàn thể thao dự SEA Games và hy vọng đây là tiền lệ để các quốc gia khác noi theo.

Những chuyển động châu Á

TTCT - Trong bối cảnh hậu COVID-19, rồi cuộc chiến Ukraine và các lệnh cấm vận Nga, châu Á nổi lên như một tâm điểm tương đối yên ổn để các lãnh đạo hàng đầu gặp nhau chung và riêng, từ Phnom Penh (ASEAN), tới Bali (G20) và Bangkok (APEC).

Thủ tướng Hun Sen hủy dự G20 vì mắc COVID-19

TTO - Ngày 15-11, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông bị nhiễm COVID-19 và hủy tham dự Thượng đỉnh G20 ở Bali, sau khi ông chủ trì Hội nghị cấp cao ASEAN có sự tham dự của hàng chục nhà lãnh đạo thế giới.

Thủ tướng Hun Sen: Bữa cơm đầu tiên người Việt cho tôi bằng cả trăm cả ngàn tấn gạo hôm nay

TTO - Các câu chuyện về sự gian khổ trong những ngày đầu tìm đường cứu nước và sự giúp đỡ của Việt Nam đã được Thủ tướng Hun Sen ôn lại trong các cuộc gặp với lãnh đạo, nhân dân Việt Nam sáng 20-6.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi giải cứu 100.000 tấn nhãn giúp dân

TTO - Mùa nhãn chín luôn là thời điểm căng thẳng với người trồng nhãn ở Campuchia, ngay cả trong điều kiện bình thường. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tình hình thu hoạch và bán nhãn năm nay còn đáng lo hơn.

Thủ tướng Hun Sen tiêm vắc xin AstraZeneca do Ấn Độ tài trợ

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 4-3 tiêm vắc xin của AstraZeneca do sáng kiến COVAX của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cung cấp. Trước đó ông từ chối tiêm vắc xin Sinopharm của Trung Quốc vì lý do tuổi tác.

Vì sao Campuchia chưa duyệt vắc xin COVID-19 của Trung Quốc?

TTO - Các nhà phân tích cho rằng sự thận trọng của Campuchia trong việc phê duyệt vắc xin COVID-19 do Trung Quốc sản xuất mang nhiều ý nghĩa và thông điệp.

Campuchia truy tặng thiếu tướng Hoàng Thế Thiện Huân chương hoàng gia Sahametrei

TTO - Ngày 10-1, ông Hoàng Anh Thi, đại diện gia đình thiếu tướng Hoàng Thế Thiện, đã thay mặt người quá cố nhận Huân chương hoàng gia Sahametrei, huân chương cao quý nhất dành cho người nước ngoài có công lớn với đất nước Campuchia.