10/07/2023 15:38 GMT+7

Ông Hun Sen đòi xóa các tài khoản TikTok giả tên ông

Thủ tướng Campuchia Hun Sen yêu cầu các tài khoản TikTok giả mạo tên hoặc hình ảnh của ông phải bị xóa bỏ.

Kết quả tìm kiếm từ khóa "Hun Sen" trên mạng xã hội TikTok ở Campuchia cho ra nhiều tài khoản giả mạo tên hoặc hình đại diện của thủ tướng Campuchia - Ảnh: KHMER TIMES

Kết quả tìm kiếm từ khóa "Hun Sen" trên mạng xã hội TikTok ở Campuchia cho ra nhiều tài khoản giả mạo tên hoặc hình đại diện của thủ tướng Campuchia - Ảnh: KHMER TIMES

Báo Khmer Times ngày 10-7 cho biết Thủ tướng Campuchia Hun Sen đang yêu cầu các tài khoản TikTok sử dụng tên ông hay dùng hình ông làm ảnh đại diện phải lập tức xóa tài khoản, hoặc thay đổi tên và ảnh.

Ông Hun Sen cảnh báo sẽ có những động thái pháp lý nếu chủ các tài khoản này không tuân thủ lập tức.

Thủ tướng Campuchia chia sẻ trong một đoạn tin nhắn thoại được đăng hôm 7-7: "Các tài khoản TikTok này có thể gây nhầm lẫn về tin tức thời sự, các thông điệp và chính sách của nhà nước với công chúng. 

Vì lý do đó, chỉ tài khoản của tôi mới có quyền công bố tin tức, các quyết định chính thức và công việc của tôi đến công chúng".

Bên cạnh đó, ông Hun Sen cũng khẳng định biết tất cả những tài khoản TikTok đang lạm dụng hình ảnh và danh tính của mình. 

Ông yêu cầu chủ các tài khoản này nhanh chóng ngừng sử dụng chúng, kể cả khi những người này không có ý đồ ác ý với ông.

Thủ tướng Campuchia tuyên bố: "Tôi không thể chấp nhận những tài khoản giả mạo này, vì bất kỳ điều gì họ đăng tải cũng đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tôi".

Song song đó, ông Hun Sen cũng kêu gọi cảnh sát, quân đội, chính quyền trung ương và địa phương giám sát chặt chẽ các tài khoản Telegram, Twitter và TikTok của ông để kịp thời phản hồi các yêu cầu của cộng đồng.

Thủ tướng Campuchia cũng khuyến khích người dân theo dõi những tài khoản chính thức của mình để nhận thông tin chính xác và nêu chính kiến đến người đứng đầu chính phủ.

Hiện trên TikTok có khoảng 50 tài khoản giả mạo sử dụng tên và hình ảnh của ông Hun Sen. Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia cho biết tài khoản Telegram của Thủ tướng Campuchia đang là tài khoản chính phủ có lượt theo dõi toàn cầu lớn nhất của nước này.

Bị Facebook tính khóa tài khoản, ông Hun Sen chuyển sang TelegramBị Facebook tính khóa tài khoản, ông Hun Sen chuyển sang Telegram

Ban giám sát của Meta đòi khóa tài khoản Facebook của Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong 6 tháng. Nhưng trước đó ông đã tuyên bố "nghỉ chơi" Facebook để chuyển qua Telegram.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên