06/05/2023 10:52 GMT+7

'SEA Games trong mắt tôi': Huy chương vàng mang tên Hun Sen

"SEA Games trong mắt tôi" - Đó là huy chương vàng mang tên Hun Sen. Thủ tướng Campuchia là linh hồn của SEA Games 32.

SEA Games trong mắt tôi: Huy chương vàng mang tên Hun Sen - Ảnh 1.

Thủ tướng Hun Sen vẫy tay chào trong buổi lễ khai mạc SEA Games 32 - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Những ngày đầu tháng 5, khi sân chơi SEA Games 32 chưa thật sự bắt đầu, bảng vàng thành tích của các đội tham gia chỉ là những con số không tròn trĩnh, thì chính những quyết định vừa kịp thời và quyết liệt của thủ tướng - ông Hun Sen, đã thật sự giành những huy chương vàng đầu tiên cho xứ sở chùa tháp trong lòng nhiều người hâm mộ.

Đầu tiên, đó là quyết định gây sửng sốt cho tất cả các đoàn tham gia SEA Games 32: miễn phí toàn bộ chi phí cho các vận động viên tham gia tranh tài tại Campuchia. Không những vậy, vé vào cổng xem thi đấu của khán giả cũng miễn phí nốt. 

Lý giải về điều này, Thủ tướng Hun Sen phát biểu rằng, Campuchia đã chi hàng trăm triệu USD để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 32, thì những thành quả đó phải phục vụ người dân. Còn về việc miễn phí cho các đoàn thể thao sang Campuchia tham dự SEA Games 32, ông Hun Sen lý giải là để "mọi người biết được tấm lòng của người Campuchia". 

Khỏi phải nói, quyết định "hào sảng" mà Thủ tướng Hun Sen phê duyệt đã gây thiện cảm cho rất nhiều người, dù công tác vận hành còn đôi chút vấp váp.

Không dừng lại ở đó, khi SEA Games 32 vẫn chưa kịp chính thức khởi tranh, Thủ tướng Hun Sen còn nhanh chóng tung ra hai quyết định thật quyết liệt và kịp thời. 

Đầu tiên là việc ông Hun Sen chỉ thị cho lãnh đạo đài truyền hình quốc gia phải phát sóng toàn bộ các môn thi đấu cho người dân Campuchia xem, dù môn đó có vận động viên Campuchia tham gia hay không. Nếu không thực hiện chỉ đạo này,  lãnh đạo cao nhất của đài này sẽ mất ghế.

Chưa dừng lại ở đó, sau chiến thắng trận ra quân của đội tuyển U22 Campuchia, một "cao nhân" thế giới mạng xứ chùa tháp đã đăng đàn chê bai thậm tệ bộ trang phục của vị HLV trưởng Keisuke Honda. 

Gần như ngay lập tức, đích thân Thủ tướng Hun Sen nghiêm nghị yêu cầu người này phải nghiêm túc xin lỗi HLV Keisuke Honda. Nếu không, vị cao nhân nổi tiếng này cũng sẽ phải ra đi.

Việc một nhân vật như Thủ tướng Hun Sen "xắn tay" giải quyết ngay lập tức từ việc lớn đến việc nhỏ liên quan đến SEA Games 32 mà Campuchia lần đầu tổ chức, đã mang lại nhiều thú vị cho nhiều người. 

Có thể nói, Campuchia đã dành nhiều tâm lực và tài lực để tổ chức SEA Games 32, để thắt chặt tình hữu nghị giữa các quốc gia và giới thiệu với bạn bè khắp nơi về hình ảnh đất nước và con người Campuchia thân thiện, hiếu khách.

Và khi mà SEA Games 32 còn chưa kịp có một huy chương nào được trao để đánh dấu cuộc tranh tài cấp khu vực chính thức bắt đầu, thì chính những quyết định mang tính kịp thời và đầy quyết liệt từ Thủ tướng Hun Sen để bảo vệ hình ảnh đất nước cũng như con người xứ chùa tháp được ví như huy chương vàng đầu tiên mà xứ chùa tháp gặt hái được.

Để hưởng ứng SEA Games 32, báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam sẽ tổ chức hai sân chơi sau: Cuộc thi viết "SEA Games 32 trong mắt tôi" và Cùng Tuổi Trẻ đi tìm "Nhân vật truyền cảm hứng tại SEA Games 32". Mời bạn đọc vào tìm hiểu chi tiết tại đây.
SEA Games trong mắt tôi: Huy chương vàng mang tên Hun Sen - Ảnh 4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên