03/06/2023 22:03 GMT+7

Khai mạc Para Games 12 ấn tượng với 'trái tim Campuchia'

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chính thức tuyên bố khai mạc ASEAN Para Games 12 tại sân vận động Morodok Techo vào đêm 3-6.

Khai mạc Para Games 12 ấn tượng với trái tim Campuchia - Ảnh 1.

Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành ở buổi lễ khai mạc Para Games 12 - Ảnh: Thmey Thmey

Sau thành công của SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia tiếp tục gây ấn tượng với buổi lễ khai mạc Para Games 12. 

Rất đông người hâm mộ Campuchia đã có mặt trên khán đài Morodok Techo để háo hức chờ xem buổi lễ. 

Mở đầu là màn bắn pháo hoa hoành tráng, cùng những ca khúc mở đầu cho buổi lễ. Kế đến là phần giới thiệu 11 đoàn thể thao tham dự.

Xuất hiện đầu tiên là Brunei. Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành ở vị trí áp chót, kế chủ nhà Campuchia. 

Sau đó là phần phát biểu của ông Hun Many, đại diện Ủy ban Quốc gia tổ chức ASEAN Para Games 12 và Tướng Osoth Bhavilai - chủ tịch Liên đoàn Thể thao người khuyết tật ASEAN (APSF). 

Tiếp đến là phần trình diễn văn nghệ của các nghệ sĩ nổi tiếng Campuchia. 

Đặc sắc nhất trong buổi lễ là phần trình diễn nghệ thuật mang chủ đề "Trái tim Campuchia" kéo dài hơn 35 phút, với nhiều tiết mục đặc sắc. Với giọng hát truyền cảm, ca sĩ Ros Sovann Ponlek đã cất cao bài hát "Người khuyết tật đã trỗi dậy" khiến nhiều người xúc động. 

Kế đến là màn thắp đuốc của các vận động viên khuyết tật nổi tiếng người Campuchia, trước khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố khai mạc đại hội. 

Thủ tướng Hun Sen kêu gọi người dân đến sân cổ vũ cho các cuộc tranh tài ở Para Games 12

Khai mạc Para Games 12 ấn tượng với trái tim Campuchia - Ảnh 3.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi người dân đến sân cổ vũ các trận đấu ở Para Games 12 - Ảnh: Facebook

Ông Hun Sen kêu gọi người hâm mộ Campuchia hãy dành thời gian rảnh rỗi để đến dự khán các cuộc thi ở Phnom Penh, theo dõi và ủng hộ nhiệt tình cho các vận động viên khuyết tật.

Trước đó, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh cũng khẳng định Campuchia sẽ tổ chức đại hội trên tinh thần thể thao, trung thực, cao thượng và tuân thủ đầy đủ tất cả các quy định để cho thế giới thấy nền hòa bình và sự phát triển toàn diện cùa đất nước Campuchia.

Theo thông báo mới nhất của ban tổ chức giải, sẽ có 2.692 thành viên (trong đó có hơn 1.400 vận động viên) đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Đông Nam Á tham dự. Các vận động viên sẽ tranh tài ở các môn điền kinh, cầu lông, boccia, cờ vua, bóng đá 5 người, bóng đá 7 người, judo, cử tạ, bơi, bóng bàn, bóng chuyền ngồi, bóng rổ xe lăn và E-sport.

Đoàn có số lượng đông nhất ở đại hội năm nay là Thái Lan, với 629 thành viên. Tiếp theo là Indonesia với 580 thành viên, chủ nhà Campuchia với 343 thành viên, Malaysia có 290 thành viên, Philippines có 272 thành viên...

Đoàn Việt Nam gồm 164 thành viên, trong đó có 21 huấn luyện viên và 122 vận động viên (có 2 vận động viên dẫn đường). Các vận động viên Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở các môn điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia.

Thượng cờ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12Thượng cờ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12

Sáng 2-6, lễ thượng cờ của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12 đã diễn ra tại Campuchia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên