03/06/2023 19:44 GMT+7

Bị đau ruột thừa, một VĐV Việt Nam ra về trước thềm Para Games 12

Trước giờ khai mạc Para Games 12, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam buộc phải chia tay một vận động viên vì lý do sức khỏe.

Bị đau ruột thừa, một VĐV Việt Nam ra về trước thềm Para Games 12 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và ngành thể thao thăm hỏi, động viên các vận động viên Việt Nam tham gia tranh tài tại Para Games 12 sáng 3-6 - Ảnh: THÁI DƯƠNG

Theo thông tin từ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đang tham dự Para Games 12 tại Campuchia, vận động viên Trần Thị Bích Thủy (môn cờ vua) bất ngờ bị đau ruột thừa nên phải về nước chữa trị.

Bích Thủy sang Campuchia ngày 31-5, sau đó bị đau bụng, nghi đau ruột thừa nên được đưa đi cấp cứu. 

Đến chiều 1-6, với sự đồng ý từ bác sĩ và gia đình, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã bố trí chuyến bay về nước cho Bích Thủy và một bác sĩ của đoàn đi kèm chăm sóc ngay trong đêm cùng ngày. 

Trước đó, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cũng gặp sự cố nhân sự khi 5 vận động viên không thể lên đường như dự kiến vì không có nội dung thi đấu.

Như vậy, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chỉ còn 119 vận động viên tranh tài ở 8 môn thi đấu gồm cờ vua, điền kinh, cầu lông, bóng bàn, bơi lội, cử tạ, judo, boccia.

Thông tin với báo chí, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại ASEAN Para Games 12, ông Nguyễn Hồng Minh cho biết cơ bản các vận động viên Việt Nam đều được phân loại đúng hạng thương tật như đăng ký với ban tổ chức.

"Dù gặp những khó khăn ngoài mong muốn nhưng các vận động viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đều đặt quyết tâm nỗ lực thi đấu với tinh thần cao nhất để đạt thành tích tốt nhất, thể hiện được phẩm chất, ý chí của con người Việt Nam", ông Minh khẳng định.

Sáng 3-6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch - ông Hoàng Đạo Cương đã có chuyến thăm, động viên tinh thần đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Thứ trưởng mong muốn các vận động viên hãy giữ gìn sức khỏe, thể lực, thi đấu thật tốt, thể hiện được phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

ASEAN Para Games 12 diễn ra tại Campuchia từ ngày 3 đến 9-6, với khoảng 1.450 vận động viên từ 11 quốc gia tham dự, tranh tài ở hơn 400 nội dung thi đấu thuộc 14 bộ môn gồm: điền kinh, cầu lông, boccia (bóng màu), cờ vua, bóng đá 5 người, bóng đá 7 người, bóng rổ khiếm thị, judo, cử tạ, bơi lội, bóng bàn nội dung nam và nữ, bóng chuyền ngồi nam và nữ, bóng rổ xe lăn nam, nữ và thể thao điện tử.

Đoàn thể thao người khuyết tật Thái Lan có số vận động viên tham gia ASEAN Para Games 12 đông nhất với 304 người, trong khi đoàn thể thao người khuyết tật Timor Leste có số lượng ít nhất với 13 người.

Thủ tướng Hun Sen khẳng định lễ khai mạc Para Games 12 sẽ thú vị không kém SEA Games 32Thủ tướng Hun Sen khẳng định lễ khai mạc Para Games 12 sẽ thú vị không kém SEA Games 32

Hôm nay 3-6, Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 12) khai mạc tại Campuchia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên