02/06/2023 10:20 GMT+7

Thượng cờ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12

Sáng 2-6, lễ thượng cờ của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12 đã diễn ra tại Campuchia.

Thượng cờ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12 - Ảnh 1.

Các thành viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự lễ thượng cờ ASEAN Para Games 12 - Ảnh: N.H.

Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 12) sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 3 đến 9-6. 

Theo thông tin từ nước chủ nhà, đại hội năm nay sẽ có sự tham dự của khoảng 2.600 thành viên, trong đó có 1.400 vận động viên đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Đông Nam Á.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở các môn điền kinh, cầu lông, boccia, cờ vua, bóng đá 5 người, bóng đá 7 người, judo, cử tạ, bơi, bóng bàn, bóng chuyền ngồi, bóng rổ xe lăn và E-sport.

Dẫn đầu đoàn thể thao Việt Nam tham dự lễ thượng cờ là Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh (phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao), Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái (nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng nhiều cán bộ ngành thể thao, huấn luyện viên, vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam.

Ngày 31-5, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lên đường sang Campuchia với 159 thành viên, trong đó có 16 cán bộ đoàn, 21 huấn luyện viên và 122 vận động viên (có 2 vận động viên dẫn đường) tham gia tranh tài ở các môn: điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia.

Tại đại hội năm nay, đoàn Việt Nam cử sang Campuchia số lượng vận động viên ít hơn khá nhiều so với Thái Lan, Indonesia, Malaysia... Và chỉ một ngày trước khi lên đường, 5 vận động viên điền kinh đã được thông báo phải ở nhà vì không có nội dung thi đấu. Trong số này, có những vận động viên từng giành nhiều huy chương vàng các kỳ ASEAN Para Games trước như Hà Thị Huệ, Vương Châu, Võ Văn Tùng.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games 12Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games 12

Ngày 31-5, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lên đường tham dự ASEAN Para Games 12 tại Campuchia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên