Tag: ASEAN Para Games

Cần Thơ: Khởi tranh thi đấu cờ vua, bơi lội dành cho vận động viên khuyết tật

Có 257 vận động viên khuyết tật tham gia tranh tài. Qua đó, tuyển chọn vận động viên đủ năng lực tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ IV - năm 2023 tại Trung Quốc sắp tới.

Lớp học 0 đồng của kình ngư Sari

Lớn lên với đôi chân khuyết tật, những tưởng Nguyễn Thị Sari sẽ phó mặc cho cuộc đời nhưng nhờ ý chí chị đã ghi tên mình trên bảng vàng ASEAN Para Games và còn là cô giáo dạy học miễn phí cho trẻ khó khăn.

VĐV khuyết tật TP.HCM dự ASEAN Para Games 12 được thưởng hơn 11 tỉ đồng

Ngày 27-6, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ họp mặt tuyên dương HLV, VĐV TP.HCM tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 12) ở Campuchia.

ASEAN Para Games 12: Phía sau những chiếc huy chương

Ngày 9-6, Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 12) đã bế mạc tại Campuchia, khép lại một tuần tranh tài đầy cảm xúc. Nhưng những câu chuyện đằng sau những chiếc huy chương mới là giá trị thật sự của kỳ đại hội này.

Ngày 8-6, Việt Nam đoạt 6 HCV tại ASEAN Para Games 12

Ngày 8-6, các VĐV của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành thêm 6 HCV tại ASEAN Para Games 12.

Người truyền lửa trên đường đua xanh

Ngoài bộ sưu tập xấp xỉ 30 chiếc HCV và phá rất nhiều kỷ lục tại các kỳ ASEAN Para Games kể từ năm 2007, kình ngư 33 tuổi Võ Huỳnh Anh Khoa còn là người "truyền lửa" đam mê và dùng đường đua xanh đưa nhiều trẻ em bất hạnh hòa nhập xã hội.

Ngày 7-6: Việt Nam đoạt số HCV kỷ lục

Ngày 7-6, các VĐV của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã xuất sắc giành 23 HCV, nhiều nhất trong một ngày của đoàn Việt Nam, tại ASEAN Para Games 12.

Bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 12 ngày 6-6: Việt Nam giữ vị trí thứ ba

Ngày 6-6, các VĐV của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chỉ giành 8 HCV tại ASEAN Para Games 12.

Tuổi 48 phi thường của Châu Hoàng Tuyết Loan

Ngày 5-6, nữ lực sĩ Châu Hoàng Tuyết Loan đã giành HCV và phá kỷ lục Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) hạng cân 55kg nữ với đòn tạ 105kg. Đó là nỗ lực phi thường của người phụ nữ 48 tuổi này.

Bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 12 ngày 5-6: Việt Nam bị Thái Lan qua mặt

Ngày 5-6, các VĐV của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chỉ giành 11 HCV và bị Thái Lan qua mặt trên bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 12.