Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Thủ tướng Anh đạt thỏa thuận tài chính để ly hôn vợ

19/02/2020 14:27 GMT+7

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson và người vợ đã không còn "cơm lành canh ngọt" là bà Marina Wheeler đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục ly hôn sau khi đạt được thoả thuận về tài chính.

Thủ tướng Anh đạt thỏa thuận tài chính để ly hôn vợ - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và bà Marina Wheeler vừa đạt được thoả thuận tài chính, đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục ly hôn - Ảnh: The Guardian

Ngày 18-2, toà án phụ trách vấn đề gia đình ở London, Vương quốc Anh đã chấp thuận thoả thuận tài chính của đôi bên và cho phép bà Wheeler xúc tiến nộp đơn xin quyết định ly hôn.

Theo báo Anh The Guardian, cả ông Johnson lẫn bà Wheeler, đang là luật sư, đều không đến dự phiên toà ở London mà cử các luật sư đại diện. 

Ông Johnson được cho là Thủ tướng Anh đang tại nhiệm đầu tiên ly hôn vợ trong thời hiện đại. 

Thẩm phán Sarah Gibbons cho phép báo chí dự khán phiên toà, tuy nhiên các thông tin chi tiết về thoả thuận tài chính giữa họ không được tiết lộ.

Bà Wheeler và ông Johnson kết hôn năm 1993, có 4 con chung, và thông báo quyết định ly thân hồi tháng 9-2018. Ông Johnson là bạn thời thơ ấu với bà Wheeler. Cả hai cùng đi học ở trường European School ở Brussels, Bỉ. 

Người vợ đầu của Thủ tướng Anh là bà Allegra Mostyn-Owen. Cả hai gặp nhau khi họ là sinh viên trường Oxford, kết hôn năm 1987 và kết thúc hôn nhân năm 1993.

Ông Johnson hiện 55 tuổi và đang hẹn hò với cô Carrie Symonds, 31 tuổi, từ năm ngoái và cả hai đang sống chung ở số 10 phố Downing.

Đời sống cá nhân của ông Johnson từng khiến dư luận xôn xao. Một phiên toà năm 2013 từng quyết định rằng công chúng có quyền được biết liệu ông có phải là bố của một bé gái, kết quả của một vụ ngoại tình, khi ông Johnson là thị trưởng London năm 2009 hay không. 

Ngoài ra, ông từng bị cho là có quan hệ tình ái ngoài luồng với một phóng viên trong những năm 2000.

Tân Thủ tướng Boris Johnson và ‘biệt đội’ nội các Brexit mới Tân Thủ tướng Boris Johnson và ‘biệt đội’ nội các Brexit mới

TTO - Ông Boris Johnson đã giao nhiều vị trí trong nội các cho các thủ lĩnh Brexit, những người sẽ cùng ông đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU).

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận