Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng Anh bị phát hiện dùng điện thoại Huawei trên truyền hình

06/12/2019 12:43 GMT+7

TTO - Sau một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Thủ tướng Anh Boris Johnson chụp ảnh bằng một chiếc điện thoại dường như là P20 Pro của Huawei và điều này được xem là không bình thường.

Thủ tướng Anh bị phát hiện dùng điện thoại Huawei trên truyền hình - Ảnh 1.

Khoảng khắc Thủ tướng Anh Boris Johnson chụp ảnh và một chiếc P20 Pro được người dùng mạng đăng lên để so sánh - Ảnh chụp màn hình ITV

Một ngày sau khi nói bóng gió chuyện Anh có thể hạn chế hoặc cấm các thiết bị của Tập đoàn Huawei (Trung Quốc), Thủ tướng Anh Boris Johnson lại bị phát hiện sử dụng một chiếc điện thoại dường như là mẫu P20 Pro của Huawei, theo Hãng tin Bloomberg.

Cụ thể, hôm 5-12, ông Johnson có một cuộc phỏng vấn trên chương trình This Morning (Sáng nay) của kênh truyền hình ITV (Anh). Sau cuộc phỏng vấn, ông có màn wefie (chụp hình nhóm) với ông Phillip Schofield và cô Holly Willoughby - 2 người dẫn chương trình.

Camera truyền hình đã chụp lại được khoảnh khắc ông dùng đồ Trung Quốc để chụp ảnh. Đó dường như là một chiếc smartphone P20 Pro phiên bản màu "Twilight" của Hãng Huawei. Bức ảnh đã được chia sẻ rộng rãi sau đó. Sau khi so sánh, người dùng mạng cũng đồng tình đây là một chiếc P20 Pro.

Trước đó, hôm 4-12, tại hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Johnson cho biết Anh có thể nối gót một số đồng minh hạn chế hoặc cấm sử dụng các thiết bị của Huawei khi xây dựng mạng 5G. Trong khi đó, các lãnh đạo NATO tuyên bố sẽ đoàn kết chống lại mối đe dọa chung là Nga và một Trung Quốc đang trỗi dậy.

Thủ tướng Anh bị phát hiện dùng điện thoại Huawei trên truyền hình - Ảnh 2.

Ông Johnson viết trên Twitter: "Cảm ơn Phillip và Holly trong chương trình This Morning - một cơ hội tuyệt vời để nói nhiều hơn về tầm nhìn hấp dẫn dành cho quốc gia chúng ta. Hãy hoàn thành Brexit" - Ảnh chụp màn hình

Theo Đài Sky News, Văn phòng Thủ tướng Anh nói rằng chiếc điện thoại trên không phải là của ông Boris Johnson, mà thuộc về một thành viên cấp dưới của ông.

Không rõ ông Johnson cố ý dùng điện thoại Huawei để chụp ảnh hay đây là sơ sót. Trên tài khoản Twitter cá nhân của ông Johnson, vị thủ tướng Anh đăng một bức ảnh cận mặt hơn, không nhìn thấy chiếc điện thoại màu xanh tím.

Việc ông Johnson dùng smartphone của Huawei giữa thời điểm nhạy cảm với nhiều lo ngại về Huawei được một số người xem là không bình thường. Do đó cũng dễ hiểu khi báo chí phương Tây những giờ qua nhắm vào chi tiết này hơn là nội dung cuộc phỏng vấn của ông Johnson với ITV.

Năm 2019 có thể nói là một năm đầy sóng gió với Tập đoàn Huawei khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này bị liệt vào danh sách đen thương mại của Mỹ. Nhiều ông lớn công nghệ của Mỹ tuyên bố "nghỉ chơi" với Huawei. Mỹ cũng thúc các đồng minh không sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei vì lý do an ninh.

NATO có vượt qua khủng hoảng tuổi 70? NATO có vượt qua khủng hoảng tuổi 70?

TTO - Trái với lệ thường các lễ kỷ niệm 70 năm thường được tổ chức long trọng, thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lần này diễn ra ở London trong bầu không khí nặng nề.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận