Tag: mạng 5G

Malaysia cho Huawei tham gia mạng 5G kép

Malaysia sẽ triển khai thêm một mạng 5G nữa và cho phép Tập đoàn Huawei của Trung Quốc tham gia, nhằm 'tạo sự cạnh tranh công bằng'.

Thử nghiệm thành công mạng 5G cho nhà máy thông minh ở Hải Phòng

Nhà máy thông minh đầu tiên tại Việt Nam vận hành thử nghiệm thành công bằng mạng riêng 5G do Tập đoàn Viettel cung cấp.

Viettel hoàn thành chiến lược Việt Nam hóa mạng lưới viễn thông

Hệ thống tổng đài thoại cho mạng 4G/5G do Viettel nghiên cứu, sản xuất đã triển khai thành công, đánh dấu việc tập đoàn hoàn thành chiến lược "Việt Nam hóa" mạng lõi viễn thông.

Hợp tác thử nghiệm mạng 5G và xuất khẩu thiết bị công nghệ cao sang Ấn Độ

TTO - Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel vừa ký được hợp đồng xuất khẩu thiết bị công nghệ cao và thỏa thuận hợp tác triển khai thử nghiệm mạng 5G tại Ấn Độ.

Quần đảo Solomon vay Trung Quốc 66 triệu USD xây tháp viễn thông

TTO - Đây là khoản vay đầu tiên của Solomon khi chuyển hướng ngoại giao từ Đài Loan sang Trung Quốc vào năm 2019.

Mỹ, Nhật, Úc xây dựng tuyến cáp mạng 5G ở Nam Thái Bình Dương

TTO - Ba quốc gia Mỹ, Nhật và Úc đã thông báo kế hoạch xây dựng một tuyến cáp mạng 5G dưới biển, để cung cấp việc truy cập Internet nhanh hơn ở các quốc đảo Thái Bình Dương gồm Micronesia, Nauru và Kiribati.

Sóng 5G ảnh hưởng khả năng hạ cánh an toàn của máy bay?

TTO - Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) và các hãng bay lo ngại sóng 5G có thể gây nhiễu các thiết bị điện tử nhạy cảm trên máy bay, trong đó có máy đo độ cao vô tuyến (RALT).

Nhà mạng đầu tiên triển khai mạng 5G tại Bà Rịa - Vũng Tàu

TTO - Chiều 23-9, Viettel khai trương mạng di động công nghệ 5G tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là nhà mạng đầu tiên phủ sóng 5G tại tỉnh này và là tỉnh thành thứ 7 được phủ sóng 5G.

Ấn Độ ‘né’ nhà cung cấp thiết bị mạng 5G của Trung Quốc

TTO - Các nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây Ấn Độ quyết định không hợp tác với những nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc khi họ khởi động các chương trình thử nghiệm mạng 5G tại Ấn Độ.

Huawei không bị cấm đấu thầu 5G ở Brazil

TTO - Brazil đã phê chuẩn quy định đấu thầu hạ tầng 5G và không có lệnh cấm với công ty Trung Quốc Huawei. Hãng này cũng được cho đang có kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực xe điện.