Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Bệnh nhân nhí không có giường nằm làm thủ tướng Anh méo mặt

10/12/2019 14:37 GMT+7

TTO - Còn ba ngày nữa đến tổng tuyển cử, Thủ tướng Boris Johnson đã bị bức ảnh bệnh nhi nằm dưới đất làm khó. Dư luận Anh bất bình với thái độ của ông và kiểu đối xử của dịch vụ y tế công.

Bệnh nhân nhí không có giường nằm làm thủ tướng Anh méo mặt - Ảnh 1.

Thủ tướng Boris Johnson xem ảnh bệnh nhi nằm dưới đất trong điện thoại di động của phóng viên - Ảnh: ITV

Tuần trước, một đứa trẻ tên Jack Williment-Barr bốn tuổi có triệu chứng viêm phổi đã được xe cứu thương đưa đến phòng cấp cứu của bệnh viện đa khoa thành phố Leeds (miền bắc nước Anh).

Sau đó, Jack buộc phải nằm dưới sàn hành lang với chiếc áo đắp thay chăn ấm chờ suốt năm tiếng mới được bác sĩ thăm khám. Cuối cùng các bác sĩ chẩn đoán em mắc bệnh cúm và viêm họng. Bức ảnh Jack nằm dưới đất đã được đăng trên trang nhất báo Daily Mirror.

Bà mẹ Sarah Williment 34 tuổi bức xúc nói: "Tôi rất bực vì chuyện thiếu đầu tư và thiếu giường bệnh nên con cái của chúng tôi phải nằm dưới đất". Chính vì chuyện này mà bà mẹ tuyên bố lần đầu tiên trong đời sẽ bỏ phiếu cho Công đảng. 

Đây là đòn đau cho đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson trước thềm tổng tuyển cử.

Phát biểu trên đài phát thanh LBC, Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông "cảm thông với những ai đã có trải nghiệm không mấy tốt đẹp với dịch vụ y tế công" đồng thời gửi lời xin lỗi và nhắc lại cam kết sẽ đầu tư hàng loạt cho dịch vụ y tế công.

Điều đáng nói là khi trả lời phỏng vấn của một phóng viên truyền hình ITV, phóng viên này đưa cho ông xem ảnh đứa bé trên điện thoại di động thì Thủ tướng Boris Johnson lại cầm điện thoại bỏ vào túi.

Theo hình ảnh của cuộc phỏng vấn được công bố trên Twitter, một lúc sau ông mới lấy điện thoại ra xem ảnh đứa bé và xin lỗi.

Bệnh nhân nhí không có giường nằm làm thủ tướng Anh méo mặt - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn phát biểu tại Bristol với tờ báo Daily Mirror đăng ảnh bệnh nhi nằm đất trên tay - Ảnh: YOUTUBE

Lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn không bỏ qua cơ hội tấn công khi cuộc đua tổng tuyển cử đang quyết liệt. 

Trong bài phát biểu nảy lửa ở Bristol, ông Corbyn tuyên bố: "Ông ấy đã có 9 năm (những năm đảng Bảo thủ nắm quyền) để đầu tư cho dịch vụ công nếu muốn. Bệnh nhi nằm dưới dưới đất là điều xấu hổ cho xã hội chúng ta".

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock phát biểu trên đài BBC cho biết ông cảm thấy "kinh hoàng" và nói rằng ông mong muốn cải thiện tình hình dịch vụ y tế công. 

Chiều 9-12, khi ông rời bệnh viện đa khoa thành phố Leeds, một nhóm nhỏ người biểu tình hô to: "Ông thật đáng xấu hổ".

Bệnh nhân nhí không có giường nằm làm thủ tướng Anh méo mặt - Ảnh 3.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock bị đám đông chỉ trích - Ảnh: METRO

Tân Thủ tướng Boris Johnson và ‘biệt đội’ nội các Brexit mới Tân Thủ tướng Boris Johnson và ‘biệt đội’ nội các Brexit mới

TTO - Ông Boris Johnson đã giao nhiều vị trí trong nội các cho các thủ lĩnh Brexit, những người sẽ cùng ông đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU).

HOÀNG DUY LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận