Tag: Tổng tuyển cử

Ông Prayut Chan-o-cha muốn làm thủ tướng Thái Lan đến năm 2025

TTO - Thủ tướng Prayut Chan-o-cha bày tỏ ý muốn tham gia cuộc tổng tuyển cử năm tới. Điều này có nghĩa là ông muốn lãnh đạo Thái Lan đến năm 2025.

Chính khách 97 tuổi Mahathir Mohamad lần đầu mất ghế ở Quốc hội Malaysia

TTO - Cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lần đầu mất ghế trong Quốc hội sau 58 năm, có thể là dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị kéo dài bảy thập kỷ của một trong những chính trị gia lâu đời nhất châu Á.

Cử tri đi bỏ phiếu kỷ lục trong cuộc tổng tuyển cử Malaysia

TTO - Người dân Malaysia xếp hàng tại các điểm bỏ phiếu vào ngày 19-11 trong cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là khó đoán định, trong đó hàng triệu cử tri trẻ tuổi và lần đầu tiên được đi bầu có thể sẽ quyết định tương lai đất nước.

Cựu thủ tướng 97 tuổi của Malaysia tiếp tục ra ứng cử để 'cứu nước'

TTO - Cựu thủ tướng Mahathir Mohamad tiếp tục cho thấy sức khỏe đáng nể của ông khi tuyên bố sẽ ra tranh cử nghị sĩ đại diện Langkawi để "cứu Malaysia khỏi sự cai trị của đảng UMNO".

Malaysia giải tán quốc hội, chuẩn bị tổng tuyển cử

TTO - Ngày 10-10, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob đã tuyên bố giải tán quốc hội, mở đường cho các cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức trong vài tuần tới.

Tổng tuyển cử ở Serbia và Hungary: Ông Vucic và ông Orban tuyên bố chiến thắng

TTO - Tổng thống Aleksandar Vucic của Serbia tuyên bố chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử ngày 3-4. Tại Hungary, Thủ tướng Viktor Orban tuyên bố giành chiến thắng lớn "có thể thấy được từ Mặt trăng và dĩ nhiên là Brussels".

Nhật Bản giải tán Hạ viện, chuẩn bị tổng tuyển cử

TTO - Hôm 14-10, tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio giải tán Hạ viện, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử vào cuối tháng này.

Tân Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi tổng tuyển cử sớm

TTO - Ngày 4-10, tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết ông sẽ kêu gọi tổng tuyển cử vào ngày 31-10 và tuyên bố sẽ thúc đẩy cuộc chiến chống COVID-19 ở nước này.

Nga bất ngờ tố nhân vật đối lập Navalny là 'đặc vụ của Mỹ' nên Mỹ bảo vệ quyết liệt

TTO - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 10-6 cho rằng nhân vật đối lập Alexei Navalny làm việc cho Mỹ nên Washington mới lên tiếng bảo vệ quyết liệt.

Ông Putin ký luật ngăn phe đối lập tranh cử

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4-6 đã ký luật ngăn các đồng minh của nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny tham gia tranh cử.