Tag: dịch vụ y tế

Thanh toán không tiền mặt vào bệnh viện, bệnh nhân đỡ nhiều thời gian chờ đợi

Gặp thanh toán không tiền mặt mà mừng như "bắt được vàng" là cảm xúc của nhiều gia đình bệnh nhân khi vào khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Triển khai bệnh án điện tử rất chậm, do đâu?

Cả nước có gần 1.400 bệnh viện, nhưng đến nay chỉ có 77 bệnh viện triển khai bệnh án điện tử, dù thực hiện thì có lợi cho cả người bệnh và bệnh viện. Bộ Y tế cũng nhận định việc triển khai bệnh án điện tử đang thực hiện rất chậm.

Anh: Triển khai phương pháp mới giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 1

Thông báo của NHS nêu rõ trong tháng 4, cơ quan này sẽ liên hệ với các bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, bao gồm cả trẻ em, để cung cấp cho họ “tuyến tụy nhân tạo”.

Hàng ngàn dịch vụ y tế sẽ tăng giá

Sắp tới đây hàng ngàn dịch vụ y tế sẽ tăng giá. Trong đó giá xét nghiệm tăng 1-4%, giá dịch vụ giường bệnh tăng 10 - 14%...

Hợp tác cùng chuyên gia đầu ngành, đào tạo phát triển chuyên môn tại bệnh viện Đồng Nai - 2

Năm 2024, Bệnh viện Đồng Nai -2 đã ký kết hợp tác cùng chuyên gia đầu ngành để đào tạo, phát triển chuyên môn, nâng tao tay nghề y bác sĩ để người dân được hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay trong tỉnh nhà.

Bộ Y tế đề xuất bổ sung kinh phí cho khám, chữa bệnh BHYT

Bộ Y tế đề xuất điều chỉnh tỉ lệ chi tối đa cho quản lý quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) từ 5% xuống 4%, phần còn lại 1% bổ sung ngay vào quỹ khám bệnh, chữa bệnh. Với đề xuất này ước tính mỗi năm có khoảng 1.100 tỉ đồng được bổ sung cho khám chữa bệnh.

Doanh nghiệp Mỹ muốn bán thuốc không kê đơn trên kênh online

"Sách Trắng" năm 2024 từ Tiểu ban Chăm sóc sức khỏe AmCham nêu bật các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo được các doanh nghiệp Mỹ trong lĩnh vực y tế cung cấp tại Việt Nam.

Xe phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một chở rác thải y tế đốt bên bờ sông Sài Gòn

Chiếc xe bán tải đăng ký Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Nguyễn Trãi - chi nhánh Thủ Dầu Một bị phát hiện chở giấy tờ khám chữa bệnh và rác thải y tế đi tiêu hủy bên bờ sông Sài Gòn đoạn qua Bình Dương.

Tin tức đáng chú ý: Viện phí mới áp dụng từ ngày 1-1-2024 sẽ gồm phí bảo hiểm nghề nghiệp, trách nhiệm y bác sĩ, phí quản lý, khấu hao tài sản, chi phí gián tiếp tạo nên dịch vụ y tế; Số ca sốt xuất huyết ở Hà Nội lập đỉnh...

Thủ tướng Anh xem xét lệnh cấm thuốc lá thuộc diện cứng rắn nhất thế giới

Thủ tướng Anh Rishi Sunak đang xem xét áp dụng các biện pháp cứng rắn nhất thế giới nhằm ngăn cấm thế hệ sinh sau năm 2008 tiếp cận và sử dụng thuốc lá.