Tag: phòng cấp cứu

Hệ thống y tế Hàn Quốc rối loạn vì gần 8.000 bác sĩ đình công

Các phòng cấp cứu ở Hàn Quốc quá tải, các bệnh viện lớn phải hủy bỏ các ca phẫu thuật sau khi gần 8.000 bác sĩ đình công.

Phòng cấp cứu: Ai cũng là nhất

Những vụ hành hung bác sĩ cấp cứu thời gian gần đây khiến dư luận hết sức bức xúc. Bệnh nhân đến khám, chữa bệnh thì ai cũng như ai, nhưng nhiều người luôn muốn mình phải là nhất.

Ngăn bạo lực ở phòng cấp cứu

TTO - Từ vụ bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bị hành hung, vấn đề được dư luận đặt ra là cả bác sĩ và người nhà bệnh nhân cần có thái độ ứng xử tôn trọng lẫn nhau để tránh "đụng tay, đụng chân" ở nơi cứu người.

Khởi tố người đấm, đá nhân viên y tế ngay tại phòng cấp cứu

TTO - Người đàn ông ở Đắk Nông vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh ra quyết định khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích cho nhân viên y tế.

Đưa người thân cấp cứu, bỗng dưng 'nổi máu' đánh nhân viên y tế tới tấp

TTO - "Thấy bệnh nhân nguy kịch tôi đã chủ động chuẩn bị nhanh dụng cụ để cấp cứu (...) Thời gian từ lúc bệnh nhân đến chỉ trong 1 phút, vừa ra hướng dẫn thì anh ấy đấm tôi ngay tại cửa luôn. Anh ấy chỉ vừa đánh vừa chửi mà không nói lý do gì hết".

Tài xế chuyển cấp cứu làm đứt ngón tay bệnh nhân 80 tuổi?

TTO - Người nhà bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Lê Văn Việt quay clip phát trực tiếp tố tài xế xe cứu thương làm đứt ngón tay trong lúc đẩy bệnh nhân lên xe chuyển viện. Lãnh đạo bệnh viện khẳng định "Đây là sự cố ngoài ý muốn".

Ca phẫu thuật đặc biệt cứu thành công mẹ con thai phụ sau tai nạn giao thông

TTO - Thai phụ 20 tuổi mang thai ở tuần thứ 30 được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội trong tình trạng 'thập tử nhất sinh' sau tai nạn giao thông. Rất may bác sĩ đã kịp thời phẫu thuật cứu được cả 2 mẹ con, bé gái tên Bình An.

Sau khi tim ngừng đập 45 phút, một người đàn ông đã sống lại

TTO - "Khi tỉnh dậy, tôi thực sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi vô cùng biết ơn tất cả mọi người ở bệnh viện vì đã không từ bỏ tôi".

Công ty thuốc trừ sâu tổ chức tiệc, cả trăm người 'trúng thực'

TTO - Sáng 16-7, rất đông người phải vào Bệnh viện Lê Lợi để cấp cứu vì 'trúng thực' sau khi tham gia bữa tiệc 'hội nghị khách hàng' vào tối 15-7. Bữa tiệc được tổ chức tại một nhà hàng lớn ở TP Vũng Tàu.

Hai cha con đánh tới tấp bảo vệ, điều dưỡng ngay phòng cấp cứu

TTO - Một con trai đang cấp cứu, hai cha con đã đánh bảo vệ khi bị nhắc điện thoại lớn tiếng trong phòng cấp cứu. Điều dưỡng mời ra ngoài cũng bị giật bảng tên và đánh luôn.