Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Thống nhất phương án xả trạm khi cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây kẹt xe kéo dài

03/05/2021 14:11 GMT+7

TTO - Các đơn vị liên quan đã thống nhất sẽ xả trạm thu phí khi cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây ùn tắc kéo dài vào những ngày sau lễ 30-4 và 1-5.

Thống nhất phương án xả trạm khi cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây kẹt xe kéo dài - Ảnh 1.

Xe xếp hàng tại trạm thu phí Long Phước hướng từ Đồng Nai về TP.HCM chiều 2-5 - Ảnh: T.T.D.

Liên quan đến phương án chống ùn tắc cho cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Thành, cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho hay cục vừa làm việc với các bên liên quan để thống nhất phương án điều tiết giao thông sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Các đơn vị liên quan sẽ phối hợp thông qua bộ đàm và phân luồng từ xa, cụ thể như cao tốc đang kẹt thì điều tiết về quốc lộ 1 và một số nút giao để đi theo hướng khác. "Các đơn vị liên quan cũng thống nhất khi nào cao tốc ùn tắc kéo dài sẽ xả trạm thu phí. Khi triển khai nhiều giải pháp, dự kiến tình hình giao thông trên cao tốc sẽ ổn định hơn so với thời điểm trước kỳ nghỉ lễ", ông Thành cho biết.

Liên quan phương án chống ùn tắc ngày sau lễ, Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam cho hay Cục Quản lý đường bộ IV đã có những yêu cầu cụ thể đối với công ty về việc phối hợp tuân thủ các phương án của Cục Cảnh sát giao thông đã đề ra.

Cụ thể như tăng cường nhân viên trên tuyến, phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết từ xa và linh hoạt trong công tác thu phí. Công ty sẽ liên tục cập nhật tình hình khai thác để kịp thời thông tin đến người dân để chọn thời gian và lộ trình phù hợp.

Chậm xả trạm thu phí khi cao tốc TP.HCM - Long Thành ùn tắc, VEC nói gì? Chậm xả trạm thu phí khi cao tốc TP.HCM - Long Thành ùn tắc, VEC nói gì?

TTO - Liên quan việc lực lượng tuần tra của Cục Cảnh sát giao thông thông tin đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây chậm xả trạm khi ùn tắc, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) nói gì về việc này?

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận