30/04/2021 09:48 GMT+7

Kẹt xe hàng giờ, cả ngàn xe 'bò' trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, dân bức xúc không xả trạm

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Dù dòng kẹt xe mỗi lúc một dài, kéo đến tận đường Lương Định Của, Mai Chí Thọ; trạm thu phí Long Phước vẫn thu thủ công và không xả trạm khi có ùn tắc xảy ra.

Kẹt xe hàng giờ, cả ngàn xe bò trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, dân bức xúc không xả trạm - Ảnh 1.

Hàng dài xe trên đường dẫn vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Từ 8h30 sáng 30-4, hàng ngàn ôtô liên tục đổ về đoạn đường Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức) để vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khiến cả khu vực bị ùn ứ nghiêm trọng. Càng ngày lượng xe càng đông, các xe san sát nhau nhích từng chút một.

Theo ghi nhận, đoạn đường bị kẹt xe kéo dài nhiều kilomet từ đầu cao tốc (TP Thủ Đức) đến trạm thu phí Long Phước.

Dưới nắng gắt, dòng xe "bò" trên đường cao tốc khiến người dân bức xúc. Anh Nguyễn Văn Toàn - một người đi đường - cho biết anh bị mắc kẹt trong dòng ùn tắc hơn 30 phút. Điều khiến anh bức xúc hơn là dù dòng kẹt xe mỗi lúc một dài, kéo đến tận đường Lương Định Của, Mai Chí Thọ nhưng trạm thu phí Long Phước vẫn tiến hành thu thủ công và không thực hiện xả trạm khi có ùn tắc xảy ra.

"Trạm này thu thủ công, không sử dụng thẻ thanh toán tự động ETC nên thu chậm, mất thời gian. Trong khi đó, người dân phải chờ đợi cả giờ đồng hồ trên đường. Một số người mệt mỏi yêu cầu xả trạm theo quy định nhưng không thấy trạm này thực hiện", anh Toàn nói.

Anh Toàn chia sẻ thêm, lễ, tết đợt nào tuyến đường này cũng ùn tắc kéo dài đến 3-4km. Thời gian ùn tắc cục bộ cũng hơn 1 giờ đồng hồ nhưng mãi mà không được khắc phục.

Kẹt xe hàng giờ, cả ngàn xe bò trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, dân bức xúc không xả trạm - Ảnh 2.

Kẹt xe trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây hướng đi trạm thu phí Long Phước sáng 30-4 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo một lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông (CSGT) Cát Lái, sở dĩ đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, các tuyến lân cận như Mai Chí Thọ, Lương Định Của... ùn ứ sáng giờ do kẹt xe ở trạm thu phí Long Phước, dẫn đến ùn ứ kéo dài đến tận đầu cao tốc. 

Hiện Đội CSGT Cát Lái đang phân luồng giao thông, điều tiết bớt xe về hướng xa lộ Hà Nội, đồng thời hạn chế xe vào cao tốc. Đơn vị này cũng đang làm việc với các đơn vị liên quan để khắc phục, xử lý.

Kẹt xe hàng giờ, cả ngàn xe bò trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, dân bức xúc không xả trạm - Ảnh 3.

Lúc 9h15, dòng xe ùn tắc kéo dài ra tận đường Mai Chí Thọ, Lương Định Của - Ảnh: THU DUNG

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có công văn khẩn yêu cầu các doanh nghiệp BOT (xây dựng, kinh doanh và chuyển giao) có giải pháp xử lý xả trạm thu phí để đảm bảo giao thông khi xảy ra ùn tắc xe tại trạm trong thời gian dịp lễ từ ngày 30-4 đến 3-5, đồng thời dọn dẹp vệ sinh, tăng cường lực lượng tuần tra nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến.

Bên cạnh đó, sở cũng yêu cầu các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra trạm thu phí để có biện pháp xử lý kịp thời nếu trạm không thực hiện đúng quy định về việc xả trạm khi xảy ra kẹt xe.

Hiện nay tại TP.HCM có 4 trạm thu phí gồm trạm thu phí cầu Phú Mỹ (quận 7, quận 2), trạm thu phí BOT An Sương - An Lạc (quận Bình Tân), trạm thu phí xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức) và trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh (quận 7).

TP.HCM: Các cửa ngõ kẹt cứng, bến xe đông nghẹt người trước ngày nghỉ lễ 30-4 TP.HCM: Các cửa ngõ kẹt cứng, bến xe đông nghẹt người trước ngày nghỉ lễ 30-4

TTO - Chiều 29-4, người dân tại TP.HCM về quê nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các bến xe đông nghẹt người, cửa ngõ về miền Tây và cảng Cát Lái ùn ứ kéo dài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên