31/01/2023 17:36 GMT+7

Thống đốc Nga treo thưởng 43.000 USD cho binh sĩ nào thu giữ xe tăng Đức

Thống đốc vùng Zabaikalsky thuộc Nga tuyên bố trao thưởng 43.000 USD - tương đương 1 tỉ đồng - cho binh sĩ nào thu giữ xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard mà Đức cam kết cung cấp cho Ukraine.

Thống đốc Nga treo thưởng 43.000 USD cho binh sĩ nào thu giữ xe tăng Đức - Ảnh 1.

Xe tăng Leopard 2 trong một sự kiện trình diễn do quân đội Liên bang Đức Bundeswehr tổ chức - Ảnh: RT

Theo Đài truyền hình Russia Today (RT), ngày 31-1, Thống đốc vùng Zabaikalsky (miền đông nước Nga), ông Alexander Osipov gần đây công bố thưởng tiền cho bất kỳ binh sĩ nào chiếm được xe tăng Leopard của Đức trong tình trạng đang hoạt động. Trước đó, Berlin cam kết cung cấp cho Kiev 14 xe tăng Leopard 2. 

Ông Osipov tuyên bố rằng bất kỳ binh sĩ địa phương nào thu giữ được một chiếc xe tăng Leopard sẽ nhận được khoản tiền thưởng lên đến 3 triệu rúp (gần 43.000 USD).

Ngoài ra, ai phá hủy được những chiếc xe tăng có nguồn gốc từ Đức này sẽ nhận khoản tiền thưởng 1 triệu rúp (khoảng 14.000 USD). 

Không những vậy, những người hỗ trợ thu giữ xe tăng Leopard sẽ được trả thưởng tương đương 7.100 USD, trong khi những người hỗ trợ phá hủy xe tăng Đức "bỏ túi" 2.200 USD.

Ngoài ra, những người thu giữ thành công xe tăng M1 Abrams của Mỹ sẽ nhận được 1,5 triệu rúp (khoảng 21.400 USD), và những ai phá hủy xe tăng này sẽ nhận được 500.000 rúp (khoảng 7.100 USD).

Cuối thông báo về việc trao thưởng, thống đốc vùng Zabaikalsky cảnh báo những binh sĩ đang “săn tìm” các loại xe tăng này phải hành động thật cẩn trọng để đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe của bản thân.

Thông báo của thống đốc vùng Zabaikalsky đưa ra ngay sau khi Công ty Fores, một công ty tư nhân sản xuất hóa chất ở Nga, hứa trả 5 triệu rúp (gần 71.000 USD) cho bất kỳ binh sĩ Nga nào phá hủy hoặc thu giữ được một trong hai loại xe tăng kể trên.

Tuần trước, chính quyền Thủ tướng Olaf Scholz tuyên bố sẽ cung cấp cho lực lượng Kiev một đại đội xe tăng Leopard 2 gồm 14 chiếc, đồng thời cho phép các quốc gia châu Âu khác như Ba Lan xuất khẩu xe tăng Leopard cho Ukraine.

Thủ tướng Olaf Scholz cũng tuyên bố rằng Đức và các quốc gia khác cũng đang tìm cách cung cấp cho lực lượng Ukraine tổng cộng 112 chiếc xe tăng chiến đấu các loại.

Trong khi đó, phía Mỹ cũng cam kết sẽ cung cấp 31 chiếc xe tăng M1 Abrams do Washington sản xuất trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, theo quan điểm phía Matxcơva, việc Mỹ và các quốc gia phương Tây chuyển giao hàng loạt vũ khí và xe tăng cho Kiev sẽ chỉ khiến cho cuộc chiến ở Ukraine kéo dài thêm.

Đức tuyên bố đưa Đức tuyên bố đưa 'ít nhất 2 tiểu đoàn' xe tăng Leopard 2 đến Ukraine

Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm nay 25-1 tuyên bố sẽ đưa tới Ukraine xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2, khẳng định Kiev sẽ có ít nhất hai tiểu đoàn loại này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận