Tag: Xe tăng Đức

Na Uy mua thêm xe tăng Đức sau khi chuyển một phần cho Ukraine

Na Uy quyết định mua thêm 54 xe tăng Leopard 2 thế hệ mới của Đức thay vì K2 Black Panther của Hàn Quốc, sau khi chuyển một số xe tăng đời cũ cho Ukraine.

Tin tức thế giới 2-2: Giao tranh ác liệt ở miền đông Ukraine; Kiev tiến hành chống tham nhũng

Giao tranh vẫn ác liệt ở miền đông Ukraine; Tổng thống Zelensky sẽ thực hiện nhiều thay đổi nhân sự cần thiết; Nga muốn ngăn quan chức đi nghỉ ở nước ngoài... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 2-2.

Thống đốc Nga treo thưởng 43.000 USD cho binh sĩ nào thu giữ xe tăng Đức

Thống đốc vùng Zabaikalsky thuộc Nga tuyên bố trao thưởng 43.000 USD - tương đương 1 tỉ đồng - cho binh sĩ nào thu giữ xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard mà Đức cam kết cung cấp cho Ukraine.

Đức tuyên bố đưa 'ít nhất 2 tiểu đoàn' xe tăng Leopard 2 đến Ukraine

Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm nay 25-1 tuyên bố sẽ đưa tới Ukraine xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2, khẳng định Kiev sẽ có ít nhất hai tiểu đoàn loại này.

Ba Lan khẳng định sẽ gửi xe tăng Leopard 2 cho Ukraine, không cần Đức cho phép

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki tuyên bố nước ông có thể gửi xe tăng Leopard 2 cho Ukraine ngay cả khi không có sự đồng thuận của Đức.

Đức công bố tân bộ trưởng quốc phòng

Ngày 17-1, Chính phủ Đức tuyên bố ông Boris Pistorius sẽ là bộ trưởng quốc phòng mới, vào thời điểm Berlin đối mặt với sức ép cho Ukraine sử dụng xe tăng do Đức sản xuất trong cuộc chiến với Nga.

Xe tăng - lịch sử đổi thay - Kỳ 2: Trận đại chiến máu lửa xe tăng ở chiến địa Kursk

TTO - Thời của xe tăng cuối cùng đã tới trong Chiến tranh thế giới thứ hai (năm 1939-1945). Xe tăng gây sóng gió trên nhiều mặt trận, trong đó có trận chiến Kursk năm 1943.

Những 'cây đũa thần' trong bóng đá

TTO - "Xe tăng Đức" xù xì biến thành xe đua rực rỡ hay lò La Masia với một kỷ nguyên huyền thoại được xây dựng như thế nào? Những giai thoại đó không được viết nên bởi các HLV mà bởi các giám đốc kỹ thuật lừng danh.

Đón luồng gió mới từ tuyển Đức

TT - “Xe tăng Đức” tham dự VCK Euro 2016 không chỉ với tư cách ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch, mà còn chứa đựng nhiều ẩn số khi danh sách 23 cái tên cuối cùng được chọn của HLV Joachim Low có rất nhiều cầu thủ trẻ.

Người Bồ run rẩy trước “xe tăng Đức kiểu Mỹ”

TT - Cuộc đấu với tuyển Mỹ diễn ra lúc 5g sáng 23-6 (giờ VN) được đánh giá là trận đấu mang tính sống còn với tuyển Bồ Đào Nha.