09/02/2023 15:46 GMT+7

Thổ Nhĩ Kỳ dùng chuyên cơ tổng thống sơ tán trẻ sơ sinh

16 trẻ sơ sinh chưa tìm thấy người thân đã được chuyên cơ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chở từ khu vực động đất đến thủ đô Ankara chăm sóc.

Thổ Nhĩ Kỳ dùng chuyên cơ tổng thống sơ tán trẻ sơ sinh - Ảnh 1.

Chuyên cơ của Tổng thống Erdogan chở các em bé đến thủ đô Ankara (ảnh lớn), cảnh các nhân viên của Bộ Gia đình và Dịch vụ xã hội Thổ Nhĩ Kỳ đón các bé (ảnh trên, phải), và cảnh các em bé được kiểm tra sức khỏe (ảnh trên, trái) - Ảnh: ANADOLU AGENCY

Ngày 8-2, Hãng tin Anadolu Agency (Thổ Nhĩ Kỳ) chia sẻ những bức ảnh chụp cảm động cho thấy những em bé sơ sinh được sơ tán từ khu vực động đất tới thủ đô Ankara bằng chuyên cơ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Chuyên cơ chở 16 em bé từ tỉnh Kahramanmaras đến thủ đô Ankara. Đây là những em bé được phát hiện một mình sau trận động đất tàn phá nhà cửa ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Trong đó, hai em bé chưa xác định danh tính được cứu ra từ đống đổ nát ở tỉnh Kahramanmaras, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. 

14 em bé còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện ở Kahramanmaras vào thời điểm động đất xảy ra. Nhà chức trách chưa thể liên lạc với người thân của các em.

Thổ Nhĩ Kỳ dùng chuyên cơ tổng thống sơ tán trẻ sơ sinh - Ảnh 3.

Nhà chức trách chưa thể liên lạc với người thân của các trẻ sơ sinh - Ảnh: ANADOLU AGENCY

Những hình ảnh chụp trên máy bay cho thấy những đứa trẻ sơ sinh trong vòng tay của những người cứu hộ. Các em bé được quấn trong nhiều tấm chăn giữa thời tiết lạnh giá ở đất nước này.

Khi chuyên cơ tổng thống hạ cánh xuống sân bay Esenboga ở thủ đô Ankara, các nhân viên của Bộ Gia đình và Dịch vụ xã hội Thổ Nhĩ Kỳ đã đón các bé và đưa tới Bệnh viện Etlik ở Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ dùng chuyên cơ tổng thống sơ tán trẻ sơ sinh - Ảnh 4.

Chuyên cơ tổng thống chở 16 em bé từ tỉnh Kahramanmaras đến thủ đô Ankara - Ảnh: ANADOLU AGENCY

Bà Emine Erdogan, phu nhân của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, đã đến thăm các em bé tại Bệnh viện Etlik cùng ngày.

Những ngày qua đã có những cuộc giải cứu ấn tượng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, gồm cả những đứa trẻ được đưa lên từ đống đổ nát hơn 30 giờ sau trận động đất hôm 6-2. 

Tuy nhiên, cũng có sự tuyệt vọng lan rộng và sự tức giận ngày càng tăng của người dân trước tốc độ cứu hộ chậm chạp ở một số khu vực, theo Hãng tin AP.

Thực hư vụ một người Việt ‘mất tích’ trong động đất tại Thổ Nhĩ KỳThực hư vụ một người Việt ‘mất tích’ trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Gần đây, trên mạng xã hội và cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ lan truyền thông tin một phụ nữ người Việt mất liên lạc trong thảm họa động đất. Đại sứ quán Việt Nam đã lên tiếng về thông tin này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên