Tag: Recep Tayyip Erdogan

Bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Sẽ gay cấn đến phút chót?

TTCT - Các dự đoán đã thành sự thật khi không ứng viên tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) nào vượt quá 50% sau khi kiểm 100% số phiếu, theo kết quả sơ bộ do Hội đồng bầu cử tối cao TNK công bố sáng 15-5.

Thổ Nhĩ Kỳ dùng chuyên cơ tổng thống sơ tán trẻ sơ sinh

16 trẻ sơ sinh chưa tìm thấy người thân đã được chuyên cơ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chở từ khu vực động đất đến thủ đô Ankara chăm sóc.

Động đất mạnh 7,8 độ ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria: Hơn 1.000 người chết

Trận động đất mạnh 7,8 độ ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng sớm 6-2 mạnh tới nỗi có thể cảm nhận được ở các nước láng giềng như Cyprus, Lebanon và Syria. Hơn 1.000 người đã thiệt mạng.

Ganh tỵ với Israel, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lấp lửng muốn sở hữu vũ khí hạt nhân

TTO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thắc mắc: trong khi một số nước sở hữu vũ khí hạt nhân thì những nước khác như Thổ Nhĩ Kỳ lại được yêu cầu không sở hữu thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt này.

Hàng trăm ngàn người Thổ Nhĩ Kỳ xuống đường chống chính quyền

TTO - Hàng trăm ngàn người đã xuống đường vào ngày cuối "cuộc tuần hành vì công lý" kéo dài 25 ngày chống lại chính phủ của tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Khủng bố đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ: Âm mưu được báo trước

TT - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ đem những kẻ đứng sau vụ đánh bom ở Ankara ra trước công lý sau khi số người thiệt mạng tăng lên 37 người.

Tổng thống Erdogan nói Nga vu khống Thổ Nhĩ Kỳ

TTO - Ngày 3-12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định Nga đã “vu khống” khi cáo buộc ông trục lợi từ việc Ankara mua dầu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)

“Bản lĩnh” Erdogan

TT - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đang gây bão trên truyền thông toàn cầu khi đối đầu trực diện với “người đàn ông của năm 2015” Vladimir Putin.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ bác băng ghi âm vụ tẩu tán tài sản

TTO - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 25-2 đã mạnh mẽ bác bỏ đoạn băng ghi âm những cuộc điện thoại nói ông tìm cách tẩu tán tài sản ra nước ngoài.

Nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ném iPad, đấm nhau tại quốc hội

TTO - Cuộc họp quốc hội ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 11-1 (giờ địa phương) trở nên hỗn loạn sau khi các nghị sĩ tung nắm đấm, quăng chai lọ và cả… iPad vào nhau.