16/02/2023 09:00 GMT+7

Tô Nhựt Khanh xin miễn án tử hình

Ngày 16-2, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đưa ra xét xử vụ án giết người; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; che giấu tội phạm; không tố giác tội phạm đối với bị cáo Tô Nhựt Khanh (30 tuổi, quê Tiền Giang) cùng 5 đồng phạm.

Tô Nhựt Khanh xin miễn án tử hình - Ảnh 1.

Tô Nhựt Khanh và các đồng phạm trong phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: SƠN LÂM

Vụ án được đưa ra xét xử phúc thẩm do có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo: Tô Nhựt Khanh, Trần Trung Thành, Lê Thanh Phúc, Phạm Huỳnh Phúc Thiện, Võ Tuấn Vũ.

Đồng thời, người đại diện của bị hại cũng có kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với 3 bị cáo Thiện, Tô Phước Lộc, Vũ.

Theo án sơ thẩm, do thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhóm Đào Quốc Liêu và Đào Quốc Thịnh (con ruột của Liêu), Tô Nhựt Khanh tìm đặt mua trên mạng xã hội 4 khẩu súng đạn hoa cải tự chế, 2 khẩu súng tự chế dạng Rulo, 33 viên đạn, lựu đạn… cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác về cất để phòng thân.

Ngày 30-4, Thiện đã chở Khanh bằng xe máy để Khanh dùng súng bắn Thịnh gây tỉ lệ thương tích 25%.

Sau đó, khi nghe một người trong nhóm Khanh bị nhóm cha con Liêu, Thịnh chém gây thương tích, Khanh đã gặp Thành để nói về mâu thuẫn này.

Được gia đình Khanh giúp đỡ khi về sinh sống tại Tiền Giang nên Thành đồng ý giúp Khanh trả thù. Khanh đưa súng cho Thành rồi nói Phúc chở Thành đi bắn ông Liêu.

Ngày 25-7-2020, khi nghe Khanh thông báo về địa điểm của ông Liêu, Phúc đã chở Thành trên xe máy, đuổi theo bắn chết ông Liêu trên quốc lộ 1, đoạn thuộc TP Tân An, Long An.

Gây án xong, Thành và Phúc chạy về TP.HCM trốn. Vụ việc này Thiện, Lộc và Vũ đều biết nhưng không tố giác. Trong đó, Vũ còn tham gia cất giữ các khẩu súng của Khanh.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Long An tuyên phạt tử hình đối với Tô Nhựt Khanh, Trần Trung Thành và 20 năm tù đối với Lê Thanh Phúc cùng về các tội giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Võ Tuấn Vũ lãnh án 2 năm 3 tháng tù về các tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, không tố giác tội phạm.

Các bị cáo Phạm Huỳnh Phúc Thiện lãnh án 2 năm tù, Tô Phước Lộc lãnh 1 năm 6 tháng tù cùng về tội che giấu tội phạm.

Tuyên tử hình ‘thiếu gia’ và đồng phạm bắn chết người bằng súng hoa cảiTuyên tử hình ‘thiếu gia’ và đồng phạm bắn chết người bằng súng hoa cải

TTO - 2 người bị tuyên án tử hình, 1 người chịu án 20 năm tù cùng về các tội giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên