Thí sinh được sinh viên tình nguyện cho mượn... quần dài

24/06/2019 17:55 GMT+7

TTO - Không được giám thị cho vào phòng thi vì trang phục không lịch sự, một thí sinh phải mượn tạm quần dài của sinh viên tình nguyện.

Thí sinh được sinh viên tình nguyện cho mượn... quần dài - Ảnh 1.

Sinh viên Thiện Nhân và thí sinh mặc quần ngắn sau khi hoán đổi chiếc quần - Ảnh: THANH VŨ

Chiều 24-6, một thí sinh mặc quần ngắn đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi Trường thi THCS Lê Lợi (quận Tân Phú, TP.HCM) đã không được giám thị cho vào phòng thi vì trang phục không lịch sự, chỉnh tề.

Ông Đặng Thanh Vũ - giám đốc điều hành ĐH Văn Hiến, trong lúc đi thăm các em sinh viên trong đội hình Tiếp sức mùa thi, tình cờ biết chuyện đã nhanh chóng "chữa cháy" bằng cách để thí sinh này đổi quần với Thiện Nhân - sinh viên tình nguyện đang có mặt trước cổng trường.

"Lúc đó giám thị không cho thí sinh vào phòng thi, nếu bạn quay về thay quần dài sẽ trễ giờ và trời cũng đang mưa lớn. Thấy Thiện Nhân có vóc dáng tương đối giống thí sinh này nên tôi nói Nhân cho bạn mượn tạm chiếc quần để có đủ điều kiện vào làm thủ tục. Sau đó hai anh em nhanh chóng vào phòng bảo vệ đổi quần cho nhau", ông Vũ kể.

"Phương án" này nhận được sự ủng hộ, hoan nghênh của công an, bảo vệ, giám thị... có mặt tại điểm thi.

Theo quy chế thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT yêu cầu trang phục thí sinh dự thi cần lịch sự, nghiêm túc.

Đón xem bài giải các môn thi THPT quốc gia 2019 trên Tuổi Trẻ Online Đón xem bài giải các môn thi THPT quốc gia 2019 trên Tuổi Trẻ Online

TTO - Ngay sau khi kết thúc mỗi môn thi THPT quốc gia 2019, Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật liên tục bài giải các mã đề của môn thi đó.

MINH TRÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận