Tag: thi THPT quốc gia

Không nên 'chăm chăm' các khối thi truyền thống

TTO - 'Các bạn có thể học kinh tế, xã hội, công nghệ thông tin… điều đó không quan trọng. Chính thái độ, khát vọng sẽ quyết định thành công'. Bí thư Đồng Tháp chia sẻ với học sinh tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp sáng 12-7.

Tuyển sinh đại học 2020: Giảm mạnh xét điểm thi THPT

TTO - Hàng loạt trường đại học đã thay đổi phương án tuyển sinh 2020 theo hướng giảm mạnh xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vì lo ngại tính phân hóa của kỳ thi không cao.

GS Võ Tòng Xuân: Không nên thi THPT quốc gia, sát hạch sinh viên tốt nghiệp

TTO - GS.TS Võ Tòng Xuân - hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ - cho rằng nên bỏ kỳ thi THPT quốc gia 2020. Tuyển sinh đại học thay vì lo đầu vào cần thi chứng chỉ hành nghề cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Nếu đi học lại trước 15-6 sẽ thi THPT quốc gia vào tháng 8

TTO - Phát biểu cách đây ít phút tại cuộc giao ban trực tuyến do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết bộ đã ban hành khung chương trình tinh giản tối đa phù hợp với tình hình năm học này.

Bỏ thi THPT quốc gia có ảnh hưởng đến tuyển sinh đại học?

TTO - Hầu hết các trường đại học đều cho biết nếu kỳ thi THPT quốc gia năm nay không được tổ chức, vẫn còn nhiều phương thức khác để tuyển sinh.

Đề tham khảo thi THPT Quốc gia 2020: giáo viên, học sinh nói 'dễ thở'

TTO - Ngoài môn toán, văn, tiếng Anh, những môn thi còn lại trong đề thi khảo thí THPT quốc gia 2020 do Bộ GD-ĐT công bố được đánh giá là dễ hơn năm trước cho thí sinh.

Nên tổ chức nhiều đợt thi THPT quốc gia?

TTO - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 cũng là dịp để nhìn lại việc tổ chức thi THPT quốc gia, nên chăng tổ chức thành nhiều đợt trong năm?

Các trường quốc tế muốn học trở lại

TTO - Chiều 5-3, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức gặp đại diện nhiều trường phổ thông quốc tế trên địa bàn TP để trao đổi thêm về chuyện cho học sinh các trường này trở lại học.

Quy chế thi sửa đổi không ảnh hưởng thí sinh

TTO - Đó là khẳng định của PGS.TS Mai Văn Trinh, cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD-ĐT, về kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

TP.HCM: kiến nghị dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7-2020

TTO - 'Học kỳ II sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 7-2020, lịch thi THPT quốc gia được lùi lại đến cuối tháng 7' - đây là dự thảo đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM.