10/04/2020 16:17 GMT+7

Nếu đi học lại trước 15-6 sẽ thi THPT quốc gia vào tháng 8

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Phát biểu cách đây ít phút tại cuộc giao ban trực tuyến do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết bộ đã ban hành khung chương trình tinh giản tối đa phù hợp với tình hình năm học này.

Nếu đi học lại trước 15-6 sẽ thi THPT quốc gia vào tháng 8 - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Trịnh Hoài Đức (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học - Ảnh: A LỘC

"Học sinh hiện nay là không đến trường nhưng không nghỉ học, 63/63 tỉnh thành đều đã tổ chức học trực tuyến, học qua truyền hình", ông Độ cho biết.

Cũng theo thứ trưởng Độ, lịch mới của năm học này là kết thúc năm học vào 15-7, thi THPT quốc gia vào 11-8.

"Nếu học sinh có thể đến trường sau 30-5 và chậm nhất là trước 15-6 thì biên chế năm học vẫn theo lịch kể trên, học sinh vẫn còn thời gian ôn tập 1-2 tuần sau khi kết thúc năm học, kỳ thi THPT vẫn được tổ chức đúng Luật giáo dục, nhưng nếu muộn hơn 15-6 chúng tôi sẽ phải báo cáo Chính phủ và Quốc hội để có phương án", ông Độ cho biết.

Sáng 10-4 Bộ GD-ĐT đã báo cáo Chính phủ phương án gỡ khó cho các cơ sở giáo dục. "Chúng tôi sẽ sớm có thông tin khi có hướng dẫn từ Chính phủ", ông Độ cho biết.

'Khá nhiều cử tri đề xuất bỏ thi THPT quốc gia'

TTO - Đó là chia sẻ của đại biểu Nguyễn Thị Mai Hoa - ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.

LAN ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên