Tag: sinh viên tình nguyện

Giá trị cho người, trải nghiệm cho mình

Từng theo chân nhiều sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh, tôi hiểu thêm vất vả của người dân, càng thấy đóng góp của tuổi trẻ thêm giá trị.

Sự ngưỡng mộ và còn gì nữa?

Đòi hỏi cao ở hoạt động tình nguyện trong xu hướng và nhu cầu xã hội hiện nay đặt ra thách thức không nhỏ với nơi khai sinh ra nó.

120 sinh viên, giảng viên đưa 'Hoa nhân ái' về vùng sâu

Năm nay, hành trình Hoa nhân ái của Đội Công tác xã hội thanh niên TP.HCM mang niềm vui đến người dân địa phương và trẻ em khó khăn tại tỉnh An Giang.

30 năm phong trào tình nguyện: Khác hơn, mới mẻ hơn

Chúng ta thường nói đến những con số sau mỗi chương trình, hoạt động nhưng sự trưởng thành, lớn lên của các bạn trẻ, mỗi chiến sĩ tình nguyện mới là giá trị lớn nhất của hoạt động tình nguyện.

30 năm Mùa hè xanh - Kỳ cuối: Chuyên nghiệp, bền vững hoạt động tình nguyện

Bí thư Thành Đoàn TP.HCM đã nhấn mạnh đến tính bền vững, đổi mới khi bàn về hoạt động tình nguyện của thành phố mang tên Bác trong tương lai.

30 năm Mùa hè xanh - hành trình khát khao cống hiến - Kỳ 4: Sợi hồng xe duyên Mùa hè xanh

Khó để thống kê chính thức con số thực, nhưng ước tính phải có đến hàng trăm cặp đôi đã nên duyên vợ chồng sau các chiến dịch Mùa hè xanh.

30 năm Mùa hè xanh - Kỳ 3: Đi tình nguyện để thêm thương mến Việt Nam

Từ năm 2001, phong trào thanh niên tình nguyện TP.HCM bắt đầu tiếp nhận thêm bạn trẻ các nước Mỹ, Malaysia… cùng tham gia hoạt động tình nguyện tại Việt Nam.

30 năm Mùa hè xanh - hành trình khát khao cống hiến - Kỳ 2: Những má, ba có cả trăm đứa con

Nay là năm đầu tiên gia đình ông Nguyễn Thành Công (huyện Mỏ Cày Nam) đón sinh viên tình nguyện về "ăn cùng, ở cùng, làm cùng" với lý do ông tâm đắc chiến dịch Mùa hè xanh.

30 năm Mùa hè xanh - hành trình khát khao cống hiến - Kỳ 1: Những ngày đầu sinh viên tình nguyện

Lấy năm 1994 khởi đầu chiến dịch Ánh sáng văn hóa hè thì đến nay phong trào tình nguyện hè tuổi trẻ TP.HCM đã ngót nghét ba thập niên. Thật khó đong đếm hết những phần việc, công trình ý nghĩa ra đời từ đây.

Công trình xanh nên dáng nên hình

Những công trình xanh đang được chiến sĩ tình nguyện Hành quân xanh và Mùa hè xanh phối hợp cùng làm, mỗi ngày nên dáng nên hình tại mặt trận TP.HCM, dốc sức cho những ngày chiến dịch đang dần về chặng cuối.