Thí sinh cả nước thi môn văn, đón xem đề thi, đáp án trên Tuổi Trẻ Online

25/06/2019 04:01 GMT+7

TTO - Sáng nay 25-6, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên là ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.

Thí sinh cả nước thi môn văn, đón xem đề thi, đáp án trên Tuổi Trẻ Online - Ảnh 1.

Thí sinh xem danh sách phòng thi tại điểm thi Trường THPT Marie Curie, Q.3, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Tham khảo đề thi, đáp án các môn thi THPT quốc gia 2018 TẠI ĐÂY.

Đúng 7h30, cán bộ coi thi sẽ phát đề thi môn ngữ văn cho thí sinh và thời gian bắt đầu làm bài là 7h35.

Theo quy chế thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Chiều cùng ngày, thí sinh dự thi môn toán với thời gian làm bài 90 phút. 14h20 thí sinh sẽ được phát đề thi và bắt đầu làm bài từ 14h30.

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm nay có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 38.389 thí sinh tự do, chiếm tỉ lệ 4,33%. Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng là 652.980, chiếm 73,65%.

Theo thống kê, số thí sinh chọn bài thi khoa học xã hội là 468.140 em, chiếm 52,8%. Số thí sinh chọn bài thi khoa học tự nhiên là 302.157 em, chiếm 34,08%. Có 27.165 thí sinh chọn cả hai bài khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, chiếm 3,06%.

Hà Nội là địa phương có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất cả nước với hơn 74.000 thí sinh, tiếp đến là TP.HCM gần 71.000 thí sinh.

Năm 2019 là năm thứ ba Bộ GD-ĐT quy định thí sinh phải chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp, cùng với các bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ để dự thi. Đây là yêu cầu tối thiểu đối với thí sinh dự thi với mục đích xét tốt nghiệp THPT hoặc với hai mục đích xét tốt nghiệp và sử dụng kết quả xét tuyển đại học - cao đẳng.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (toán, văn, ngoại ngữ) và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 tổ hợp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài độc lập (toán, văn) và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 tổ hợp.

Thí sinh được chọn đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Đối với thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài này. Nếu thí sinh bỏ một trong hai bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể dự thi cả bài thi ngoại ngữ để dùng kết quả bài thi này xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; không dùng để xét tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đó.

Đón xem đề thi, bài giải các môn thi trên Tuổi Trẻ Online

Ngay sau khi kết thúc mỗi môn thi, Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật liên tục bài giải của môn thi đó. Kèm theo đó là nhận định, đánh giá đề thi của các giáo viên, thí sinh để các sĩ tử có cái nhìn tổng quan về đề thi, đối chiếu với bài làm của mình.

Bài giải các môn thi hôm trước cũng sẽ được đăng tải chi tiết trong phụ trương bài giải các môn thi THPT quốc gia 2019 trên báo Tuổi Trẻ giấy phát hành ngày hôm sau.

Cụ thể: Ngày 25-6: bài giải các môn văn và toán. Ngày 26-6: bài giải các môn vật lý, hóa học, sinh học và ngoại ngữ. Ngày 27-6: bài giải các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.

Kết thúc buổi thi cuối cùng, dự kiến chiều 27-6, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đáp án toàn bộ các môn thi. Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật nhanh chóng đáp án này để bạn đọc, thí sinh theo dõi.

TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận