Tag: môn Ngữ văn

Học văn qua hình thức mới

TTO - Làm bánh trôi nước, đánh cờ chữ, tổ chức tọa đàm, dự án... là các hoạt động trải nghiệm khi học môn ngữ văn do Câu lạc bộ văn học Trường THCS Kiến Thiết (quận 3, TP.HCM) tổ chức.

Bộ Giáo dục và đào tạo: Không bắt buộc kiểm tra trắc nghiệm môn ngữ văn

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo ngày 18-8 khẳng định không có văn bản nào hướng dẫn hoặc chỉ đạo việc bắt buộc sử dụng hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận trong kiểm tra đánh giá định kỳ đối với môn ngữ văn.

Bộ GD-ĐT: Không dạy văn mẫu, không 'sao y' SGK khi ra đề thi ngữ văn

TTO - "Trong đánh giá kết quả học tập cuối kỳ, cuối năm học tránh dùng lại các văn bản đã học trong sách giáo khoa làm ngữ liệu xây dựng đề kiểm tra đọc hiểu và viết".

Bao giờ chấm dứt tin đồn lộ đề?

TTO - Sau mỗi vụ gian lận lớn, lại có hàng loạt giải pháp vá kẽ hở khác nhau. Nhưng những rò rỉ vô căn cứ kiểu "tin đồn lộ, lọt" tuy không gây chấn động song cứ dai dẳng.

Đề thi văn vào lớp 10 TP.HCM: Thí sinh nói nhẹ nhàng, giáo viên: 'Không dễ lấy điểm cao'

TTO - Đúng 10h sáng nay 11-6, học sinh hết giờ làm bài môn thi ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM. Nhiều thí sinh nhận xét đề năm nay nhẹ nhàng, 'dễ thở'.

'Sự thấu hiểu của con cái đối với cha mẹ’ vào đề thi học sinh giỏi văn lớp 9

TTO - Những suy nghĩ của người trẻ hôm nay về "sự thấu hiểu của con cái đối với cha mẹ" đã được đưa vào đề thi học sinh giỏi cấp tỉnh THCS môn ngữ văn ở Quảng Nam, khiến cư dân mạng thích thú.

Giáo viên, thí sinh khen đề văn thi tốt nghiệp đợt 2 hay

TTO - Đề thi môn văn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sáng 6-8 được giáo viên, thí sinh đánh giá khá hay khi nhắc nhở thí sinh về môi trường sống chung cũng như tinh thần hợp tác trong cuộc sống.

Chấm thi tốt nghiệp môn văn ở TP.HCM: 'Đã có bài thi 9,5 điểm'

TTO - Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, một giám khảo cho biết qua bảy ngày chấm môn văn thi tốt nghiệp THPT ở hội đồng TP.HCM đã có bài 9,5 điểm.

Sáng 12-6, thí sinh Hà Nội làm bài thi ngữ văn, ngoại ngữ, xem lời giải trên Tuổi Trẻ Online

TTO - Ngày 12-6, trên 93.000 thí sinh Hà Nội thi hai môn đầu tiên là ngữ văn và ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tuổi Trẻ Online sẽ đăng gợi ý lời giải hai môn này ngay sau buổi thi.

Con dừng lại để giúp bạn ấy khóc - Đề Văn lớp 9 gây choáng váng CĐM

Một đề thi Văn lớp 9 sở hữu nội dung lạ lẫm khiến ai đọc xong cũng... từ chối hiểu vì quá khó hiểu.