Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ: cầu nối giúp thí sinh chọn ngành phù hợp

10/06/2019 07:32 GMT+7

TTO - Với sự tham gia của các chuyên gia, các trường ĐH, CĐ, trung cấp uy tín, ngày hội cung cấp cho thí sinh nhiều thông tin mới, thiết thực... giúp các em đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp.

Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019

Sau kỳ thi THPT quốc gia, ngày 14-7 Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia. Từ ngày 22-7, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Căn cứ vào điểm thi của mình và tình hình đăng ký nguyện vọng, điểm chuẩn các năm trước, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn, quyết định tương lai của mình.

Nhằm giúp thí sinh chọn ngành phù hợp, ngày 21-7, báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương binh và xã hội tổ chức) tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học - cao đẳng năm 2019 tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngày hội tư vấn xét tuyển sẽ có sự tham gia của hầu hết các trường ĐH, CĐ, trung cấp, là cơ hội tốt để thí sinh có thông tin chính xác nhất, từ đó đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ: cầu nối giúp thí sinh chọn ngành phù hợp - Ảnh 2.

Học sinh và phụ huynh nghe tư vấn tại Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2018 tổ chức tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bên cạnh đó, các chuyên gia tư vấn đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường ĐH uy tín cũng sẽ chia sẻ về tình hình đăng ký xét tuyển, kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề cũng như cung cấp thông tin về các ngành nghề đang và sẽ có nhu cầu nhân lực cao.

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

* Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An:

lê hải an10619 3(read-only)

Hai ngày hội tư vấn xét tuyển tại TP.HCM và Hà Nội năm 2019 diễn ra đồng thời, được tổ chức ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất trong kỳ tuyển sinh năm nay, thời điểm các em đã trải qua kỳ thi THPT quốc gia và đã có kết quả thi.

Đây là sự kiện rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh, là cơ hội tốt để thí sinh, phụ huynh tiếp cận đầy đủ và chính xác thông tin trước khi đưa ra quyết định quan trọng cho lựa chọn của mình.

Tôi đánh giá cao Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ. Nhờ tính thiết thực và hiệu quả này, chương trình luôn là sự kiện được đông đảo học sinh và phụ huynh cả nước quan tâm, chờ đợi trước mỗi mùa thi.

* Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng:

trương anh dũng10619 3(read-only)

Chắc các bạn học sinh đang rất sốt ruột để được thông tin, tư vấn, giải đáp những băn khoăn trong việc nên chọn học ĐH hay học nghề, chọn trường nào, chọn nghề gì để thành công. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ cử các chuyên gia đến hai ngày hội này để tư vấn.

Nhiều trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp cũng có mặt tại ngày hội, tăng cường tư vấn chuyên sâu về thị trường lao động, nhóm ngành nghề thị trường lao động đang cần để đáp ứng tối đa nhu cầu tìm hiểu thông tin của thí sinh. Qua đó giúp các em chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân.

Đăng ký tham gia ngày hội cách nào?

Từ nay đến ngày 12-7-2019, các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề, các trung tâm đào tạo quốc tế, tư vấn du học có thể xem sơ đồ hai ngày hội và đăng ký tham gia tại http://bktphcm.net.

Để đăng ký gian tư vấn, các trường có thể theo 5 cách sau:

1. Liên hệ tổ tiếp nhận đăng ký các ngày hội, điện thoại: ☎

(028) 2214.6555 hoặc 0909 267 677 (gặp anh Hiếu).

2. Đến trực tiếp Trung tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (phòng 119, nhà B1, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM).

3. Liên hệ qua email: ngayhoituyensinh@gmail.com.

4. Đăng ký trực tuyến: xem sơ đồ các ngày hội và đăng ký trực tuyến tại trang web: http://bktphcm.net.

5. Các trường phía Bắc có thể liên hệ văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội: 72A Thụy Khuê, quận Tây Hồ, ĐT: (024) 38473663.

Ngoài ra, các trường ở các địa phương cũng có thể liên hệ đăng ký tham gia gian tư vấn hai ngày hội trên tại:

* Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng: số 9 Trần Phú, TP Đà Nẵng, ĐT: (0236) 3887382 - 3892.650.

* Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Huế: 61 Tố Hữu, P.Xuân Phú, TP Huế, ĐT: (0234) 3830160.

* Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Bình Định: 31 Nguyễn Công Trứ, P.Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn, ĐT: (0256) 3824719.

* Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Khánh Hòa: 64 Lê Đại Hành, TP Nha Trang, ĐT: (0258) 3510070.

* Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Đắk Lắk: 181 Hai Bà Trưng, Buôn Ma Thuột, ĐT: (0262) 3819933.

Hàng vạn học sinh dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh quy mô nhất từ trước đến nay Hàng vạn học sinh dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh quy mô nhất từ trước đến nay

TTO - 8h sáng 17-3, tại khuôn viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Khoảng 15.000-20.000 học sinh lớp 11, 12 tham dự cùng nhiều thầy cô giáo và phụ huynh.

TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận