Tag: Xét tuyển ĐH CĐ

Nhiều trường đại học lấy điểm sàn thấp, điều gì xảy ra?

TTO - Dù có lấy điểm sàn thấp đến đâu, những trường đại học có mức xét tuyển thấp cũng khó lòng tuyển đủ chỉ tiêu, bởi vấn đề không nằm ở chỗ điểm sàn là bao nhiêu mà ở chỗ số thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều hay ít.

Hôm nay bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: thí sinh lưu ý gì?

TTO - Thí sinh có 10 ngày, kể từ hôm nay 22-7, để đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Thí sinh cần phải cân nhắc cẩn trọng vì chỉ có một cơ hội duy nhất.

Điểm sàn ĐH Y dược TP.HCM, điểm chuẩn ĐH Nha Trang

TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM dự kiến điểm sàn đại học với 3 mức. Trong khi Trường ĐH Nha Trang công bố điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển đầu tiên của trường.

Rộng mở cơ hội cho thí sinh không sử dụng kết quả thi THPT quốc gia

TTO - Từ ngày 22 đến 28-7-2019, Trường Đại học Hoa Sen (mã trường DTH) tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển vào 23 ngành hệ đại học chính quy với các phương thức xét tuyển đa dạng, tạo thêm nhiều cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Bí kíp săn học bổng du học cùng Viện đào tạo quốc tế

TTO - Tổng giá trị học bổng mà IEI hỗ trợ sinh viên đạt được từ trước đến nay đạt hơn 6.3 triệu USD (tương đương hơn 148 tỉ đồng).

Kent xét tuyển chương trình đào tạo quốc tế - cam kết việc làm

TTO - Kent International College cung cấp thông tin, tư vấn cho bạn về chương trình đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà trường cam kết việc làm cho sinh viên ngay từ khi nhập học.

Hôm nay 21-7, gần 200 trường có mặt tại ngày hội tư vấn xét tuyển tại Hà Nội, TP.HCM

TTO - Hôm nay 21-7, hai ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ năm 2019 sẽ đồng thời diễn ra từ 7h30-15h tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ: cầu nối giúp thí sinh chọn ngành phù hợp

TTO - Với sự tham gia của các chuyên gia, các trường ĐH, CĐ, trung cấp uy tín, ngày hội cung cấp cho thí sinh nhiều thông tin mới, thiết thực... giúp các em đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp.

Thi THPT quốc gia năm 2019: Thí sinh thi ít nhất 4 bài độc lập

TTO - Bộ GD-ĐT vừa ban hành Hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019, kỳ thi sử dụng kết quả cho hai mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ.

Xét tuyển ĐH, CĐ 2017: Ngành nào lên ngôi?

TTO - 17h ngày 1-8, các trường ĐH trong cả nước đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh. Từ điểm chuẩn này, có thể thấy được “vị thế” của các ngành trong xu hướng chọn ngành năm nay của thí sinh.