20/07/2019 15:29 GMT+7

Hôm nay 21-7, gần 200 trường có mặt tại ngày hội tư vấn xét tuyển tại Hà Nội, TP.HCM

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Hôm nay 21-7, hai ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ năm 2019 sẽ đồng thời diễn ra từ 7h30-15h tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Gần 200 trường có mặt tại ngày hội tư vấn xét tuyển tại Hà Nội, TP.HCM - Ảnh 1.

Học sinh tham dự Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ năm 2018 do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương binh và xã hội) tổ chức sẽ có sự tham gia của hầu hết các trường ĐH, CĐ, trung cấp trên cả nước.

Đủ thông tin cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng

Ngày hội tư vấn xét tuyển năm nay được tổ chức đồng thời tại TP.HCM và Hà Nội là cơ hội rất tốt để thí sinh ở hai đầu đất nước tìm hiểu thông tin chính xác trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Cụ thể tại Hà Nội, từ 7h30 ngày hội sẽ chính thức khai mạc ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (số 01 Giải Phóng, Q.Hai Bà Trưng). Tại lễ khai mạc, ngoài các tiết mục văn nghệ do sinh viên các trường biểu diễn, còn có sự góp mặt của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh với những bản hits "cực đỉnh".

Ngay sau đó là phần tư vấn của các chuyên gia đến từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương binh và xã hội) và các trường ĐH lớn tại Hà Nội. Ngoài ra, tại đây còn có hàng trăm chuyên gia tư vấn tại gần 100 gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ.

Gần 200 trường có mặt tại ngày hội tư vấn xét tuyển tại Hà Nội, TP.HCM - Ảnh 2.

Sơ đồ ngày hội tại Hà Nội

Đồng thời, ngày hội tại TP.HCM cũng sẽ diễn ra từ 7h30 ở Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (268 L‎ý Thường Kiệt, Q.10). Tại ngày hội, ban tổ chức bố trí 2 khu vực tư vấn với 14 chuyên gia đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các trường ĐH ở TP.HCM.

Bên cạnh đó, còn có khoảng 200 gian tư vấn của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học… với hàng ngàn chuyên gia sẵn sàng tư vấn cho thí sinh.

Với điểm số thực tế và nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh sẽ được các chuyên gia tư vấn chia sẻ những thông tin mới nhất về tuyển sinh.

Gần 200 trường có mặt tại ngày hội tư vấn xét tuyển tại Hà Nội, TP.HCM - Ảnh 3.

Sơ đồ ngày hội tại TP.HCM

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng để trúng tuyển

Ở các khu vực tư vấn chuyên sâu, các chuyên gia giáo dục, lao động việc làm sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục điều chỉnh nguyện vọng, quy trình xét tuyển, xác nhận nhập học của thí sinh cũng như tư vấn chọn ngành có nhiều cơ hội việc làm.

Từ các thống kê thực tế về tình tình đăng ký xét tuyển, lựa chọn ngành nghề cũng như tư vấn hướng nghiệp các ngành nghề đang và sẽ có nhu cầu nhân lực cao... các chuyên gia sẽ giúp thí sinh định hướng được việc chọn trường để trúng tuyển và chọn ngành dễ có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Riêng gian tư vấn của các trường sẽ bố trí đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu nghề nghiệp, chương trình đào tạo để giải đáp mọi thắc mắc về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp cũng như chính sách hỗ trợ người học của trường.

Nhóm tư vấn cũng sẽ chia sẻ thông tin về khả năng trúng tuyển, điều chỉnh nguyện vọng sang ngành có khả năng cao hơn hoặc điều chỉnh nguyện vọng sang trường khác để tăng khả năng trúng tuyển.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng sẽ được tiếp cận các chương trình đào tạo chất lượng cao, các chương trình hợp tác quốc tế, du học tại chỗ của các trường. Các trung tâm tư vấn du học sẽ là cầu nối đưa các bạn thí sinh có nhu cầu đến với những trường ĐH trong khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, với sự tham gia của các trường nghề, trường CĐ, trung cấp, cơ hội học tập của các thí sinh được mở rộng hơn bao giờ hết. Các trường sẽ nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh ngay tại ngày hội tư vấn này.

Mốc thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng k‎‎‎‎ý xét tuyển

• Trước ngày 21-7 bộ sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe. Ngay sau đó các trường ĐH công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng k‎‎‎ý‎ xét tuyển.

• Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 22-7 đến 17h ngày 29-7 (theo phương thức trực tuyến) và đến 17h ngày 31-7 (bằng Phiếu đăng k‎ý xét tuyển).

Căn cứ vào điểm thi của mình và tình hình đăng ký nguyện vọng, điểm chuẩn các năm trước, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn, quyết định tương lai của mình.

Điểm sàn xét tuyển 17 trường quân đội từ 15 đến 23 điểm Điểm sàn xét tuyển 17 trường quân đội từ 15 đến 23 điểm

TTO - Mức điểm sàn vào các trường quân đội dao động 15-23 điểm. Trong đó, điểm sàn cao nhất dành cho thí sinh nữ xét tuyển vào Học viện Hậu cần do tỉ lệ chọi cao (1:50) và chỉ tiêu quá ít (4 chỉ tiêu).

Gần 200 trường có mặt tại ngày hội tư vấn xét tuyển tại Hà Nội, TP.HCM - Ảnh 6.
TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên