Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ năm 2019: Giải đáp mọi thắc mắc xét tuyển

08/07/2019 07:37 GMT+7

TTO - Hai ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ năm 2019 sẽ diễn ra đồng thời tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cả ngày 21-7.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ năm 2019: Giải đáp mọi thắc mắc xét tuyển - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2018 tại TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức, với sự tham gia của hầu hết các trường ĐH, CĐ, trung cấp trên cả nước.

Tăng khả năng trúng tuyển

Ngày hội tư vấn xét tuyển năm nay cung cấp thông tin để thí sinh tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Với điểm số thực tế và nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh sẽ được các chuyên gia tư vấn đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường ĐH uy tín chia sẻ những thông tin mới nhất về tuyển sinh.

Ở các khu vực tư vấn chuyên sâu, các chuyên gia giáo dục, lao động việc làm sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục điều chỉnh nguyện vọng, quy trình xét tuyển, xác nhận nhập học của thí sinh, cũng như tư vấn chọn ngành có nhiều cơ hội việc làm. 

Từ các thống kê thực tế về tình hình đăng ký xét tuyển, lựa chọn ngành nghề cũng như tư vấn hướng nghiệp các ngành nghề đang và sẽ có nhu cầu nhân lực cao, qua đó giúp thí sinh định hướng được việc chọn trường để trúng tuyển và chọn ngành dễ có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ năm 2019: Giải đáp mọi thắc mắc xét tuyển - Ảnh 2.

Cơ hội việc làm theo ngành nghề

Tại hai ngày hội này, ngoài gian tư vấn của các trường, ban tổ chức sẽ có hai khu vực tư vấn chuyên sâu theo các nhóm ngành. Gian tư vấn của các trường sẽ bố trí đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu nghề nghiệp, chương trình đào tạo để giải đáp mọi thắc mắc về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp cũng như chính sách hỗ trợ người học của trường.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng sẽ được tiếp cận các chương trình đào tạo chất lượng cao, các chương trình hợp tác quốc tế, du học tại chỗ của các trường. Các trung tâm tư vấn du học sẽ là cầu nối đưa các bạn thí sinh có nhu cầu đến với những trường ĐH trong khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, với sự tham gia của các trường nghề, trường CĐ, trung cấp, cơ hội học tập của thí sinh được mở rộng hơn bao giờ hết. Các trường sẽ nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh ngay tại ngày hội tư vấn này.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ năm 2019: Giải đáp mọi thắc mắc xét tuyển - Ảnh 3.

Tiếp nhận đăng ký gian tư vấn đến ngày 12-7

Đến chiều 7-7, ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký 271 gian tư vấn của các cơ sở giáo dục trong cả nước. Trong đó, tại TP.HCM có 187 gian và tại Hà Nội có 84 gian tư vấn. Ban tổ chức tiếp tục nhận đăng ký gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề, các trung tâm đào tạo quốc tế, tư vấn du học...

Các đơn vị xem sơ đồ hai ngày hội và đăng ký tham gia tại http://bktphcm.net. Để đăng ký, các trường thực hiện theo những cách thức sau:

1. Liên hệ tổ tiếp nhận đăng ký các ngày hội, điện thoại: (028) 2214.6555 hoặc 0909 267677 (gặp anh Hiếu).

2. Đến trực tiếp Trung tâm hỗ trợ sinh viên và việc làm Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (phòng 119 nhà B1, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM).

3. Liên hệ qua email: ngayhoituyensinh@gmail.com.

4. Đăng ký trực tuyến: xem sơ đồ các ngày hội và đăng ký trực tiếp tại trang web: http://bktphcm.net.

5. Các trường phía Bắc có thể liên hệ văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội: 72A Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, điện thoại: (024) 38473663.

Thời gian đăng ký đến hết ngày 12-7-2019.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ năm 2019: Giải đáp mọi thắc mắc xét tuyển - Ảnh 4.

Đại diện các trường tư vấn cho thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2018 tại TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

* PGS.TS LÊ HẢI AN (thứ trưởng Bộ GD-ĐT): Diễn ra đúng lúc

Hai ngày hội được tổ chức ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất trong kỳ tuyển sinh năm nay, khi các em đã trải qua kỳ thi THPT quốc gia và đã có kết quả thi.

Do đó, đây là sự kiện rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh, giúp thí sinh, phụ huynh tiếp cận thông tin đầy đủ và chính xác trước khi đưa ra quyết định quan trọng cho lựa chọn của mình.

* Ông TRƯƠNG ANH DŨNG (phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp): Cung cấp nhóm ngành thị trường lao động cần

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ cử các chuyên gia đến hai ngày hội này để tư vấn cho thí sinh. Nhiều trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp sẽ có mặt tại hai ngày hội, tăng cường tư vấn chuyên sâu về thị trường lao động, nhóm ngành nghề thị trường lao động đang cần để đáp ứng tối đa nhu cầu tìm hiểu thông tin của thí sinh.

* PGS.TS MAI THANH PHONG (hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM): Chia sẻ thông tin các ngành chuẩn quốc tế

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) luôn đồng hành với báo Tuổi Trẻ tổ chức sự kiện này nhằm chia sẻ những thông tin thiết thực nhất liên quan đến đăng ký nguyện vọng xét tuyển; tư vấn chọn trường, chọn ngành; giải đáp mọi thắc mắc cho thí sinh và phụ huynh.

Tại ngày hội, cán bộ tư vấn tuyển sinh của trường sẽ chia sẻ với thí sinh về các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ: cầu nối giúp thí sinh chọn ngành phù hợp Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ: cầu nối giúp thí sinh chọn ngành phù hợp

TTO - Với sự tham gia của các chuyên gia, các trường ĐH, CĐ, trung cấp uy tín, ngày hội cung cấp cho thí sinh nhiều thông tin mới, thiết thực... giúp các em đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận