19/07/2019 09:39 GMT+7

21-7, hai ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019

TUỔI TRẺ
TUỔI TRẺ

TTO - Hai ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 sẽ diễn ra đồng thời tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cả ngày 21-7.

21-7, hai ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 - Ảnh 1.

Bạn trẻ tham dự ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2018 do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức, với sự tham gia của hầu hết các trường ĐH, CĐ, trung cấp trên cả nước.

Tăng khả năng trúng tuyển

Ngày hội tư vấn xét tuyển năm nay cung cấp thông tin để thí sinh tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Với điểm số thực tế và nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh sẽ được các chuyên gia tư vấn đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường ĐH uy tín chia sẻ những thông tin mới nhất về tuyển sinh.

Ở các khu vực tư vấn chuyên sâu, các chuyên gia giáo dục, lao động việc làm sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục điều chỉnh nguyện vọng, quy trình xét tuyển, xác nhận nhập học của thí sinh, cũng như tư vấn chọn ngành có nhiều cơ hội việc làm.

Từ các thống kê thực tế về tình hình đăng ký xét tuyển, lựa chọn ngành nghề cũng như tư vấn hướng nghiệp các ngành nghề đang và sẽ có nhu cầu nhân lực cao, qua đó giúp thí sinh định hướng được việc chọn trường để trúng tuyển và chọn ngành dễ có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019

Cơ hội việc làm theo ngành nghề

Tại hai ngày hội này, ngoài gian tư vấn của các trường, ban tổ chức sẽ có hai khu vực tư vấn chuyên sâu theo các nhóm ngành. Gian tư vấn của các trường sẽ bố trí đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu nghề nghiệp, chương trình đào tạo để giải đáp mọi thắc mắc về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp cũng như chính sách hỗ trợ người học của trường.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng sẽ được tiếp cận các chương trình đào tạo chất lượng cao, các chương trình hợp tác quốc tế, du học tại chỗ của các trường. Các trung tâm tư vấn du học sẽ là cầu nối đưa các bạn thí sinh có nhu cầu đến với những trường ĐH trong khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, với sự tham gia của các trường nghề, trường CĐ, trung cấp, cơ hội học tập của thí sinh được mở rộng hơn bao giờ hết. Các trường sẽ nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh ngay tại ngày hội tư vấn này.

* PGS.TS LÊ HẢI AN (thứ trưởng Bộ GD-ĐT): Diễn ra đúng lúc

Hai ngày hội được tổ chức ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất trong kỳ tuyển sinh năm nay, khi các em đã trải qua kỳ thi THPT quốc gia và đã có kết quả thi.

Do đó, đây là sự kiện rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh, giúp thí sinh, phụ huynh tiếp cận thông tin đầy đủ và chính xác trước khi đưa ra quyết định quan trọng cho lựa chọn của mình.

* Ông TRƯƠNG ANH DŨNG (phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp): Cung cấp nhóm ngành thị trường lao động cần

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ cử các chuyên gia đến hai ngày hội này để tư vấn cho thí sinh. Nhiều trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp sẽ có mặt tại hai ngày hội, tăng cường tư vấn chuyên sâu về thị trường lao động, nhóm ngành nghề thị trường lao động đang cần để đáp ứng tối đa nhu cầu tìm hiểu thông tin của thí sinh.

* PGS.TS MAI THANH PHONG (hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM): Chia sẻ thông tin các ngành chuẩn quốc tế

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) luôn đồng hành với báo Tuổi Trẻ tổ chức sự kiện này nhằm chia sẻ những thông tin thiết thực nhất liên quan đến đăng ký nguyện vọng xét tuyển; tư vấn chọn trường, chọn ngành; giải đáp mọi thắc mắc cho thí sinh và phụ huynh. Tại ngày hội, cán bộ tư vấn tuyển sinh của trường sẽ chia sẻ với thí sinh về các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cùng với hai ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng, Tuổi Trẻ cũng phát hành phụ trang Cùng bạn chọn trường năm 2019 để cung cấp thêm thông tin, giúp thí sinh lựa chọn trường trong kỳ tuyển sinh năm nay, mời bạn đọc đón xem.

21-7, hai ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 - Ảnh 5.
Các mốc thời gian xét tuyển đại học thí sinh cần ghi nhớ Các mốc thời gian xét tuyển đại học thí sinh cần ghi nhớ

TTO - Nhiều trường đại học hiện đã công bố điểm sàn. Để có thể vào được đúng trường, đúng ngành yêu thích, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian xét tuyển mà Bộ GD-ĐT quy định.

21-7, hai ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 - Ảnh 7.

TUỔI TRẺ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên